Giải Trí

Chiêm ngưỡng mẫu thời trang Việt Nam Xuân Hè 2019

Diễn ra từ ngày 11 – 13/9, Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2019 được tổ chức tại Núi Nùng, nằm trong khuôn viên Công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Nét mới của Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2019 là được tổ chức tại khu vườn thực vật có lịch sử lâu đời của thủ đô với nhều cây cổ thụ quý hàng trăm năm tuổi. Theo nhà thiết kế Minh Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức, giống như những show thời trang trên thế giới, sự kiện tại Việt Nam cũng tìm về những giá trị của thiên nhiên với mong muốn xóa bỏ khoảng cách sân khấu hóa cho những bộ sưu tập.

“Việc lựa chọn địa điểm Núi Nùng không chỉ giới thiệu được vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn giúp những bộ sưu tập ngày càng trở nên thân thuộc với những người dân. Thay vì thời gian diễn ra ban đêm như mọi năm, năm nay chúng tôi lựa chọn thời gian biểu diễn là 15h với tất cả các bộ sưu tập đều là thời trang ứng dụng (Ready to wear)”, bà Minh Hạnh nói.

Một trong những bộ trang phục của nhà thiết kế Minh Hạnh. (Ảnh: An Bình)

Năm nay, Tuần lễ Thời trang Xuân Hè có sự góp mặt của 15 nhà thiết kế đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Hà Nội, như: Chu La, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn, Cao Minh Tiến, Huyền Nhung Nguyễn, Xuân Hảo, Ngọc Hân, Công Huân, Hà Duy, Trần Thiện Khánh, Cao Duy, Duy Nguyễn, Thanh Thúy, Minh Hạnh. Họ sẽ giới thiệu 15 bộ sưu tập mới nhất dành cho Xuân Hè 2019 trên những chất liệu phổ biến như: lụa, jean, kaki, voan, lưới…

Đặc biệt, các bộ sưu tập này có nhiều hoa văn sinh động được tạo nên từ bàn tay những người thợ thủ công các làng nghề truyền thống. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng có những sáng tạo của riêng mình nhưng vẫn hướng đến tính ứng dụng và gần gũi với cuộc sống. Phần lớn các thiết kế năm nay khá đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng nhưng chất liệu vẫn được xử lý công phu, tinh tế và đạt đến chất lượng của thời trang cao cấp.

50 người mẫu nổi tiếng sẽ góp mặt tại sự kiện này như Kim Dung, Trà Mi, Thủy Tiên, Hồng Quế…

Dưới đây là những mẫu thiết kế nổi bật nhất được giới thiệu trước: (Ảnh: An Bình)

 

Theo TG&VN

Comments
To Top