Hoa Kỳ

Chipotle đóng cửa 60 tiệm để tổ chức lại

Công ty Chipotle trong nỗ lực tái cấu trúc, hôm Thứ Tư 27 Tháng Sáu loan báo kế hoạch đóng khoảng 60 tiệm làm ăn ít lời.

Một món của Chipotle. (Hình minh họa: Business Wire)

Công ty có các cửa tiệm bán thức ăn nhanh kiểu Mexico này dự trù sẽ đóng từ 55 đến 65 tiệm, đã hoạt động được từ 2 năm đến 15 năm, theo tin của USA Today.

Có ít nhất một nửa trong số này sẽ đóng cửa trong vòng 30 ngày tới.

Công ty Chipotle cũng thông cáo cho biết chiến lược tái cấu trúc sẽ tạo ra các chi phí trong vài quý tới, phần lớn do việc đóng cửa tiệm, với số tiền thu được khoảng từ $115 triệu tới $135 triệu.

Theo ông Brian Niccol, tổng giám đốc điều hành Chipotle, thì công ty sẽ dồn nỗ lực vào việc phát triển thương hiệu cho phù hợp với hoàn cảnh mới.

Ông Niccol tiết lộ: “Việc này sẽ gồm ba điểm chính là cải thiện việc giao dịch với công chúng, gia tăng mức bán do đặt hàng qua mạng và tạo lòng tin của khách hàng.”

Ngoài ra Chipotle cũng sẽ có thêm một số món mới ăn dựa trên cuộc thử nghiệm tại một tiệm Chipotle ở thành phố New York.

Hồi tháng qua, công ty Chipotle loan báo kế hoạch trong sáu tháng tới sẽ dời văn phòng trung ương từ Denver, Colorado về Newport Beach ở California.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top