Hoa Kỳ

Công ty Sears dự trù đóng cửa 150 tiệm để tái tổ chức

Công ty Sears dự trù sẽ đóng cửa khoảng 150 tiệm của mình, trong khi vẫn giữ lại ít nhất 300 tiệm khác trong kế hoạch nộp đơn xin khánh tận để tái tổ chức, theo nguồn tin thông thạo cho hãng thông tấn Reuters hay hôm Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười.

Tòa nhà Sears ở Brooklyn, New York. (Hình: AP Photo/Bebeto Matthews)

Kế hoạch này, vốn đến trưa ngày Thứ Sáu vẫn còn được coi là sẽ được tiến hành, khiến cho tương lai của khoảng 250 tiệm chưa biết ra sao, theo nguồn tin trên.

Số phận của các tiệm này tùy thuộc vào kết quả thương thảo của Sears với các chủ đất về giao kèo thuê dài hạn.

Công ty Sears, với 125 năm lịch sử và có lúc đã là công ty bán lẻ đứng đầu nước Mỹ, hy vọng sẽ bán đi được một số cửa tiệm cũng như tài sản, gồm cả các máy móc dùng trong nhà dưới nhãn hiệu Kenmore và dịch vụ sửa chữa, trong các cuộc đấu giá do tòa án kiểm soát, theo kế hoạch nộp đơn khánh tận để tái tổ chức công ty.

Tổng Giám Đốc Sears, ông Eddie Lampert, người có cổ phần nhiều nhất và cũng là chủ nợ lớn nhất, hiện cũng đang tìm cách mua lại một số tài sản này.

Công ty Sears hiện cũng đang thương lượng với các ngân hàng để có thể vay được số tiền vào khoảng $400 triệu nhằm sống sót qua được mùa lễ, vốn là thời gian bán được hàng nhiều nhất trong năm.

Công ty Sears có thời đại hoàng kim trong thập niên 60, với các cửa hàng trong mọi thương xá khắp nước Mỹ.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top