Hoa Kỳ

Covered California, hạn chót để ghi danh là ngày 15 Tháng Giêng

Bảo hiểm y tế là một vấn đề quan trọng đối với cả nước Mỹ và cộng đồng người Việt Nam ở Little Saigon. Vì vậy, người của chương trình bảo hiểm Covered California (Covered CA) quyết định làm một chuyến hành trình khắp tiểu bang để kêu gọi cư dân ghi danh và điểm dừng cuối là Westminster ở Little Saigon.

Xe buýt của Covered California đậu trước báo Người Việt. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Từ sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, trời tuy mưa, âm u, nhưng người của chương trình bảo hiểm đã có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để chuẩn bị cho buổi hội thảo với mục đích kêu gọi cộng đồng người gốc Việt ghi danh vì sắp hết thời hạn.

Chủ đề chuyến hành trình của Covered CA là “Cuộc đời có thể thay đổi trong tích tắc.” Covered CA muốn dùng chủ đề này để nói lên sự nguy hiểm nếu không có bảo hiểm, bởi vì không ai biết chuyện rủi ro gì có thể xảy ra. Chính vì vậy, cơ quan bảo hiểm này muốn khuyên cư dân gốc Việt ghi danh gấp.

Một trong những nhân vật chính của buổi hội thảo hôm nay là ông Peter V. Lee, tổng giám đốc của Covered CA.

Ông Peter V. Lee, tổng giám đốc của Covered California, phát biểu. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông Lee cho biết ở California còn có rất nhiều người không có bảo hiểm và ngày cuối cùng để ghi danh cho Covered CA là ngày Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, nên chỉ còn vài ngày.

“Cuộc đời có thể thay đổi trong tích tắc, vì vậy quý vị phải có bảo hiểm để đề phòng những chuyện rủi ro xảy ra,” ông nói

Ông Lee còn cho hay ở Little Saigon có rất nhiều chuyên viên bảo hiểm của Covered CA, nói được tiếng Việt, nên cộng đồng người Việt Nam ở Orange County có thể dễ dàng ghi danh hơn.

Một nhân vật đại diện cho cộng đồng người gốc Việt ở Little Saigon có mặt tại hội thảo của Covered CA là Dân Biểu Tyler Diệp. Ông cho biết bảo hiểm là một vấn đề quan trọng đối với cả nước, cả tiểu bang California và đối với cá nhân ông. Ông cho hay ông thuộc một gia đình người Việt nhập cư có thu nhập thấp và rất biết Covered CA vì cơ quan này giúp cho cha mẹ ông có bảo hiểm y tế. Vì vậy, ông khuyến khích đồng hương ghi danh gấp.

Người phát biểu cuối cùng là bà Lê Nguyệt Ánh, chuyên viên bảo hiểm được Covered CA chứng nhận. Bà cho biết đây là một chương trình bảo hiểm giá cả vừa phải, dễ ghi danh. Bà còn cho hay trên đường Bolsa có rất nhiều chuyên viên bảo hiểm, nên đồng hương có thể đến gặp họ và ghi danh bằng tiếng Việt.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi đồng hương ghi danh. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau đó là điệu nhảy của nhóm vũ công trẻ tuổi do cô Gigi Torres thực hiện. Ông Lee cho biết Covered CA muốn dùng điệu nhảy để chia sẻ câu chuyện về người bạn của cô Torres, bị chấn thương chân nhưng không có bảo hiểm và phải chịu nhiều khó khăn.

Điệu nhảy theo nhạc hip hop rất tươi trẻ, nhưng cho thấy cuộc đời có nhiều bất ngờ không ai biết được và “có thể thay đổi trong tích tắc.”

Cuối cùng, ông Lee nhấn mạnh hạn chót để ghi danh cho Covered CA là Thứ Ba, 15 Tháng Giêng. Ông cho biết cộng đồng người Việt Nam có thể lên trang web www.coveredca.com và nhập zip code vào để tìm các chuyên viên trong khu vực của mình để ghi danh gấp.

 

Theo Nguoi Viet

 

 

 

 

Comments
To Top