Giải Trí

Cuộc sống ‘nhung lụa’ của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên lấy chồng ngoại quốc

Không chỉ là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên lấy chồng ngoại quốc, Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa còn khiến nhiều người ghen tị bởi cuộc sống giàu sang, viên mãn.

Hoa hậu Diệu Hoa đăng quang vì trả lời thông minh

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 tại Hà Nội, đăng quang Hoa hậu toàn quốc do Báo Tiền Phong tổ chức năm 1990. Khi đó, cô đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Diệu Hoa kết hôn cùng doanh nhân Maneesh gốc Ấn Độ vào năm 1993. Năm 2008, cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) và lọt vào top 5.

Hình ảnh đầu tiên của Hoa hậu Diệu Hoa khi đăng quang Hoa hậu việt Nam

Được biết, cô được chọn là Hoa hậu Việt Nam bởi câu trả lời trong phần thi ứng xử làm các thành viên Ban giám khảo hài lòng, được dư luận cho là thông minh.

Hoa hậu Diệu Hoa có học vấn cao và sinh ra trong gia đình “trâm anh thế phiệt”

Không chỉ xinh đẹp, Diệu Hoa còn sinh ra trong gia đình có nền tảng giáo dục lâu đời. Bố cô là ông Nguyễn Văn Vỹ từng làm ở Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, sau này ông làm Vụ trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Pháp. Mẹ cô là bà Đặng Nguyệt Bích, cháu ngoại của học giả Phạm Quỳnh, trưởng nữ của Giáo sư Bác sỹ Đặng Vũ Hỷ – Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu tiên và tên ông đã được đặt cho một con đường ở quận Long Biên, Hà Nội.

Em trai của bà Đặng Nguyệt Bích là Giáo sư Viện sỹ Đặng Vũ Minh nổi tiếng, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; em gái bà là Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Kim Chi, được giải thưởng Côvalépxcaia năm 2008.

Bản thân Hoa hậu Diệu Hoa đã tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Học viện công nghệ châu Á, Thái Lan. Diệu Hoa thông thạo nhiều ngoại ngữ như Nga, Anh, Pháp, Thái Lan, Hindi. Hiện, cô đã có 3 con và làm việc tại TP HCM .

Sau này, khi Hoa hậu Diệu Hoa trở thành Giám đốc công ty CR Commoodities, hoàn thành luận án Tiến sỹ ở nước ngoài và được sách kỷ lục Việt Nam trao danh hiệu là Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất (tiếng Anh, Pháp, Nga, Thái Lan) được báo chí viết bài ca ngợi.

Hoa hậu Diệu Hoa lấy được chồng đại gia, các con xinh đẹp

Bà mẹ ba con từng tự hào: “Tôi phải cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì đã cho tôi được gặp Maneesh. Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất gắn kết tôi và anh là tình cảm. Vật chất rồi cũng mất đi, chỉ có tình yêu còn lại. Hôn nhân phải được nuôi dưỡng bằng tình yêu giữa hai người”.

Được biết, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam, chồng cô hiện tại đã mua vé vào xem và cảm mến câu trả lời của cô. Chính MC Lại Văn sâm đã là “ông mai” mai mối cho cuộc tình này.

Hoa hậu Diệu Hoa và ông xã ngoại quốc

Chỉ một năm sau ngày gặp mặt, tìm hiểu và yêu, cuối cùng cả hai kết hôn. Nguyễn Diệu Hoa khi ấy được xem là người đẹp dũng cảm bởi chuyện kết hôn của hai người ở hai nền văn hóa khác nhau khiến nhiều người nhíu mày. Vào thời điểm ấy, dư luận vẫn chưa quen chuyện người đẹp Việt đi lấy chồng ngoại quốc.

Diệu Hoa và chồng chụp tại phòng khách của gia đình

Cô cũng có gia đình hạnh phúc với ba con. Cô con gái đầu của Diệu Hoa là Nguyễn Diệu My sinh năm 1997, tên Ấn Độ là Sonali Dane. Nguyễn Diệu Ly – cô con gái thứ hai sinh năm 1998 còn gọi là Nikita Dane và cậu con trai Nguyễn Hoàng Phi sinh năm 2000 còn gọi là Tshan Dane. Cả ba con đều học gỏi, chăm ngoan.

Vợ chồng Hoa hậu Diệu Hoa và các con

Nguyễn Hoàng Phi từng đoạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Nguyễn Diệu My được đặc cách từ lớp 12 lên lớp 13 (Trường quốc tế Anh có lớp 13).

Sau rất nhiều năm làm vợ, làm mẹ, Nguyễn Diệu Hoa luôn cảm thấy mình là người may mắn khi có cuộc hôn nhân viên mãn. Hiện tại, Hoa hậu Diệu Hoa đang là giám đốc kinh doanh của 1 công ty tại Thái Lan.

 

Theo GĐVN

Comments
To Top