Hoa Kỳ

Dân Mỹ ngày càng lo thiếu tiền tiêu và trả nợ

Dân Mỹ hiện đang ngày càng nhiều lo lắng hơn về đời sống của họ, trong đó mối lo ngại về tình hình tài chánh cá nhân, như trả tiền nợ và các món chi tiêu, là một trong những mối lo quan trọng nhất, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.

Dân Mỹ hiện đang ngày càng lo lắng hơn về vấn đề tài chánh của họ. (Hình: Getty Images)

Bản tin của tờ USA Today nói rằng trong cuộc thăm dò hồi cuối Tháng Ba người dân Mỹ được hỏi về mức độ lo lắng của họ và được thấy rằng, nói chung, mức độ lo lắng trên toàn quốc là 51 trên thang điểm 100, tức là gia tăng 5 điểm so với cùng thời gian năm ngoái.

Nói chung, có 39% cho hay họ lo ngại nhiều hơn năm ngoái, theo kết quả thăm dò của Hiệp Hội Tâm Thần Mỹ (APA), được công bố hôm Thứ Hai.

Nỗi lo lắng tăng lên trong mọi lớp tuổi, mọi chủng tộc và màu da, cũng như giới tính. Thành phần trẻ thường có nhiều mối lo lắng hơn giới trung niên hay người già, như lớp baby boomer là những người Mỹ sanh sau năm 1945. Nhưng chính thành phần baby boomer hiện nay lại lo lắng nhiều hơn cả, với chỉ số tăng 7 điểm.

Những người được thăm dò đã được yêu cầu cho biết mức độ lo lắng của họ trong năm lãnh vực là sức khỏe, an ninh, tài chánh, quan hệ cá nhân, và chính trị. Cả năm lãnh vực này đều thấy có sự gia tăng, tuy nhiên mức gia tăng nhiều nhất được thấy trong lãnh vực tài chánh, theo USA Today.

Có gần 3/4 phụ nữ và giới trẻ (tuổi từ 18 đến 34), cùng là 4/5 người lớn thuộc thành phần Hispanics cho hay họ lo ngại về khả năng chi trả các chi phí đời sống.

Sự khác biệt giữa giới tính cũng được thấy rõ ràng trong giới cao tuổi, từ 50 trở lên, trong đó nữ giới cảm thấy lo lắng hơn nam giới và cũng thấy sự lo ngại tăng cao hơn năm trước, cũng theo USA Today.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top