Hoa Kỳ

Dân San Francisco hoảng vía vì túi phân người hơn 9kg bỏ giữa ngã tư

Một mùi hôi thối nồng nặc thoát ra từ túi phân người nặng hơn 9kg, vứt ở ngã tư trong khu Tenderloin ở thành phố San Francisco, hôm Thứ Bảy 30 Tháng Sáu vừa qua đã làm cư dân quanh đó chịu không thấu.

Túi phân người vứt ngay ngã tư ở San Francisco. (Hình: Reddit)

Báo San Francisco Chronicle cho rằng hình ảnh này là một thí dụ điển hình của tình trạng tồi tệ ở nơi này.

Mùi hôi thối và hình ảnh ghê gớm của túi phân bỏ ở góc đường Cedar và Polk, được mọi người biết tới khi một người sử dụng Reddit đưa lên tấm hình về báo cáo của dân chúng cho chính quyền sở tại vào trang nhà của thành phố San Francisco.

Bà Nancy Alfaro, một phát ngôn viên của tổng đài 311, nơi người dân có thể gọi vào báo cáo mọi việc, trừ trường hợp khẩn cấp, nói rằng có ba người thông báo việc một túi lớn đựng phân người bỏ ngay ngã tư.

Bà Alfaro nói Sở Vệ Sinh thành phố được báo cáo về việc này.

Bà Alfaro cũng nói thêm rằng tuy báo cáo về phân người ngoài đường phố ở San Francisco là chuyện bình thường, số lượng phân lớn như thế này là “điều ít thấy.” Bà nói không hiểu tại sao túi này lại bỏ ngoài phố.

Đến 8 giờ tối, túi phân vẫn còn thấy ở chỗ cũ, khiến có thêm người báo cáo và than phiền.

Một người cho hay “đây là mùi hôi ghê gớm nhất mà tôi từng phải ngửi ở San Francisco”.

Bà Rachel Gordon, phát ngôn viên Sở Vệ Sinh thành phố San Francisco, xác nhận túi phân được đem đi tối khuya Thứ Bảy.

Thành phố San Francisco cho biết số lần than phiền về phân người ngoài đường nơi này đã tăng 400% từ năm 2008 tới 2018. Chỉ trong năm 2017 có tới hơn 21,000 vụ báo cáo phân người cho tổng đài 311.

Tờ SF Chronicle nói rằng các vụ xả phân ra đường nhiều phần là từ hàng ngàn người vô gia cư trong thành phố và không có cầu tiêu công cộng để sử dụng.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top