Ẩm Thực Việt Nam

Điều kỳ thú về ‘vua các loại na’ đang ‘hot’ rần rần ở VN

Giống na dứa là một giống na đặc trưng, nổi tiếng của Đài Loan. Giống na này hiện đã được du nhập và trồng ở Việt Nam, được mệnh danh là ‘vua của các loại na’ do mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt hảo, rất được ưa chuộng.

Giống na dứa là giống cây được nhập từ Đài Loan sinh trưởng, phát triển nhanh, lá to, lộc vươn dài, ít phân cành, ít sâu bệnh. Sau 3 năm trồng, cây bắt đầu cho thu hoạch quả. Ảnh baothainguyen.

Quả na dứa to, thơm, ít hạt, thịt mềm, mắt na to, được người tiêu dùng rất ưa chuộng với vị ngọt thanh, trọng lượng bình quân khoảng 800g/quả, thậm chí có quả nặng tới 1kg. Ảnh baoquangninh.

Na dứa có thời gian thu hoạch vào dịp Tết Nguyên Đán. Đặc biệt, giống na này cho thu hoạch tới 2 vụ/năm. Ảnh giongcaytrongdacsan.

Giống na dứa của Đài Loan này có 2 loại là na dai và na bở. Giá của nó đắt gấp nhiều lần giá na của Việt Nam. Ảnh dktcdn.

Ở Đài Loan, giống na này được trồng nhiều nhất ở vùng Đài Đông trong đó vùng Taitung là ngon và nổi tiếng nhất. Ảnh foody.

Giống na dứa của Đài Loan này được mệnh danh là “vua của các loại na” do mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt hảo. Ảnh cayantrai.

Đo có vỏ mỏng nên khi ăn na dứa, bạn sẽ phải dùng dao sắc nhọn để gọt vỏ. Ảnh giongcaytrongdacsan.

Mời quý vị xem video: Kỹ thuật nhân giống cây lan hồ điệp. Nguồn video: VTC16

 

Theo Kiến Thưc

Comments
To Top