Hoa Kỳ

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Nếu bạn sống hoặc làm việc trong khu vực Fountain Valley, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại lộ trình của bạn trong năm tới, theo nhật báo The Orange County Register.

Bảng đóng đường cầu Slater Avenue. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Là một phần của dự án mở rộng năm năm, cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 được dự trù đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

“Cầu Slater sẽ bị phá hủy toàn bộ và được xây dựng lại,” ông Eric Carpenter, phát ngôn viên của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam (OCTA), được trích lời.

Những cây cầu khác, với lượng xe giao thông nhiều hơn, sẽ được xây dựng lại một nửa bên đường để xe cộ vẫn có thể sử dụng được trong nửa bên còn lại. Tiến trình sẽ lâu hơn và mất khoảng 18 tháng.

Cuối cùng, đoạn đường dài 16 dặm giữa Xa Lộ 73 ở Costa Mesa và Xa Lộ 605 ở Long Beach mỗi hướng sẽ có hai làn đường xe mới.

Vào ngày 18 Tháng Tám, cây cầu McFadden Avenue, trải khắp Westminster và Huntington Beach, trở thành cây cầu đầu tiên trong 18 chiếc cầu sẽ được tái thiết.

Công việc phá dỡ cầu Slater sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần liên tiếp, bắt đầu từ tối Thứ Bảy, 29 Tháng Chín, đến ngày 6 Tháng Mười. Trong thời gian phá dỡ, cả hai hướng Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa qua đêm, từ 11 giờ đêm đến 8 giờ sáng, giữa đường Brookhurst và Magnolia. Người lái xe khi rời khỏi xa lộ sẽ được hướng dẫn đường vòng (detour) đến lối kế tiếp để lên xa lộ.

Sau khi mở rộng, sẽ có năm làn đường thông thường và hai làn đường tốc hành – với tổng số bảy làn xe. Thay cho làn đường đi chung xe (carpool) hiện có, làn đường tốc hành sẽ miễn phí cho xe chở ít nhất ba người.

Dự án trị giá $1.9 tỷ sẽ được bốn nguồn tài trợ. Dự luật M, thuế nửa xu (half-cent County sales tax) của quận để cải thiện giao thông, sẽ bao gồm $1.1 tỷ; chính phủ liên bang $45.6 triệu và tiểu bang $89.7 triệu. Khoản vay lãi suất thấp trong 35 năm trị giá $629 triệu sẽ được thanh toán bằng doanh thu từ các làn đường trả tiền sử dụng.

Để biết thêm thông tin và tìm các đường vòng được đề nghị, hãy vào octa.net/projects-and-programs.

Trong khi đó, Cơ Quan OCTA hướng dẫn xe cộ trên tuyến đường Slater qua trang Facebook như sau:

*Hướng dẫn đường đi (Chữ viết tắt EB (tuyến đường hướng Đông); NB (tuyến đường hướng Bắc); WB (tuyến đường hướng Tây); và SB (tuyến đường hướng Nam).

*Xe hơi/xe gắn máy:

Tuyến đường hướng Đông (EB):

NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

SB Bushard St. – EB Talbert Ave. – NB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (WB):

NB Brookhurst St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave.

SB Brookhurst St. – WB Talbert Ave. – NB Bushard St. – WB Slater Ave.

*Bộ hành/Đi xe đạp:

Tuyến đường hướng Đông (EB): NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Buttonwood St. – SB Banyan St. – Starfish Ave. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (NB): NB Starfish Ave. – NB Banyan St. – NB Buttonwood St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top