Thế Giới

Đưa S-300 vào tập trận, quân đội Ukraine ‘khóa’ cả bầu trời Donbass

Trong cuộc tập trận tại khu vực chiến tuyến ở miền Đông nước này (Donbass), các lực lượng phòng không Ukraine sử dụng cả hệ thống tên lửa S-300.

Theo Unian, ngày 12/12, theo yêu cầu của Tư lệnh Lực lượng Liên quân (JFO) Serhiy Naiev, các lực lượng phòng không Ukraine đã tập trận tại khu vực chiến tuyến ở miền Đông nước này (Donbass) với sự tham gia của hệ thống tên lửa S-300.

Trong chương trình tập trận ngày 12/12, các máy bay chiến đấu của Không quân Ukraine thực hiện sứ mệnh tấn công nhiều mục tiêu trên không của một quân địch giả định.

Trang Facebook của JFO đã đăng video toàn cảnh buổi tập trận. Các đơn vị đã phô diễn kỹ thuật và khả năng phối hợp tác chiến, cũng như kiểm soát không phận tại khu vực họ chịu trách nhiệm.

Trong diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 13/12 tuyên bố Kiev đang chuẩn bị khiêu khích tại Donbass theo hướng Mariupol để tổ chức một cuộc tấn công.

S-300 có khả năng tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu tên lửa đạn đạo, đồng thời được coi là một trong những hệ thống chống máy bay mạnh nhất hiện nay với tầm bắn lên đến hơn 150 km. S-300 cũng sở hữu sức mạnh ngăn chặn cả chiến đấu cơ tàng hình.

Hệ thống tên lửa S-300 có thể đồng thời theo dõi đến 100 mục tiêu và xử lý được từ 12 đến 36 chiếc trong số đó. Ở những phiên bản S-300PMU1/2 trở về sau, khả năng của radar được tăng cường, theo dõi đến 300 mục tiêu và xử lý cùng lúc tới 72 vật thể bay xâm phạm.

Thời gian để triển khai S-300 là 5 phút. Các tên lửa S-300 được đặt trong những ống kim loại kín và không cần bảo trì trong suốt quá trình sử dụng.

 

Theo Người Đưa Tin

 

 

 

Comments
To Top