Hoa Kỳ

Florida cấm đua chó, nhiều người yêu thú vật chuẩn bị cứu chó greyhound

Ít tuần sau khi cử tri ở Florida bỏ phiếu thông qua luật cấm đua chó, những người yêu thú vật từ nhiều nơi trên thế giới đã liên lạc để tìm cách nhận nuôi các con chó greyhound vì sợ rằng chúng sẽ bị chích thuốc cho chết nếu không kiếm được người nuôi.

Chó greyhound tại trường đua ở Florida. (Hình: Naples-Fort Myers Greyhound Track/Facebook)

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Tư, ngày 5 Tháng Mười Hai, nói rằng chủ tịch hiệp hội nhận nuôi chó greyhound ở vùng Florida và Đông Nam Mỹ (Greyhound Pet Adoption Florida/Southeast), bà Mary Ann Grzybowski, cho hay có hơn 100 người đã nộp đơn xin nuôi các con chó này.

Tuy vui mừng vì phản ứng nhanh chóng này, bà Grzybowski nói rằng thường các con chó bị thải ra mang nhiều thương tích hay quá tuổi vào thời gian Tháng Năm hay Tháng Sáu, lúc mà các trường đua chó đóng cửa cuối mùa.

Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Một năm 2021, nghĩa là còn tới hai mùa đua nữa. Tiểu bang Florida hiện có 11 trường đua chó, trong tổng số 17 trường đua loại này trên toàn nước Mỹ.

Do biết rằng sẽ có lúc chó greyhound bị các trường đua ào ạt tống đi, các nhóm chuyên cứu các chó thuộc giống greyhound đã khởi sự liên lạc khắp nơi để chuẩn bị trước.

Việc cung cấp nơi ở, thực phẩm, khám sức khỏe và vận chuyển cho khoảng 3,000 một con chó này rất tốn kém, do vậy một số nơi đang nghĩ tới việc gây quỹ từ lúc này để đáp ứng nhu cầu tài chánh khoảng $1,500 để cứu một con chó greyhound.

Ông Dennis Tyler, chủ tịch hội Greyhound Pet Adoption ở vùng Trung Florida, nói: “Người ta đang hỏi có thể làm được gì ngay lúc này, và câu trả lời là hãy trợ giúp các nhóm nhận nuôi chó ngay tại địa phương bạn– bởi vì họ sẽ cần tài chánh khi việc đóng cửa các trường đua chó bắt đầu xảy ra.”

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top