Hoa Kỳ

Garden Grove họp báo kế hoạch sử dụng ngân khoản từ Dự Luật O

Thành phố Garden Grove vừa tổ chức một buổi họp báo vào chiều tối Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai, cung cấp thông tin về các kế hoạch ban đầu để sử dụng tiền tài trợ của Dự Luật O cho những dịch vụ an toàn công cộng.

Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove Scott Stiles (giữa) và chị Kristy Thai (phải) giải thích với cử tri về các kế hoạch an toàn công cộng cho thành phố. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Dự Luật O được cử tri Garden Grove thông qua vào ngày 6 Tháng Mười Một vừa rồi, cho phép tăng thuế doanh thu 1% để tạo ra ngân sách hàng năm, dự kiến khoảng $19 triệu, tài trợ cho các dịch vụ an toàn công cộng và quan trọng trong thành phố.

Các lĩnh vực chính về an toàn công cộng mà Dự Luật O tập trung vào là duy trì thời gian phản ứng nhanh, khẩn cấp 911; ngăn chặn việc cắt giảm nhân viên cảnh sát, cứu hỏa, nhân viên dịch vụ cấp cứu y tế; duy trì tuần tra thành phố, ngăn chặn băng đảng, phòng chống ma túy; giải quyết vấn nạn người vô gia cư.

Dự Luật O sẽ được kiểm toán độc lập hằng năm và sẽ có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Tư, 2019. Ngân quỹ sẽ không có sẵn cho đến Tháng Bảy, 2019.

Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Steve Jones nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Sau khi Dự Luật O được thông qua, các cử tri muốn biết chúng tôi sẽ sử dụng ngân sách đó như thế nào để tăng cường các dịch vụ an ninh công cộng trong thành phố. Chúng tôi thông qua buổi họp báo này muốn các cử tri ở Garden Grove biết là chúng tôi đang bắt tay vào làm ngay để có thể đáp ứng được các mong mỏi của các cử tri về những vấn đề an toàn công cộng trong thành phố.”

Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Steve Jones nói chuyện với các cử tri tại buổi họp báo. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Các kế hoạch được đề nghị cần sự chấp thuận của Hội Đồng Thành Phố trước khi thực hiện, bao gồm: tuyển thêm cảnh sát, lập đội cảnh sát tài nguyên đặc biệt giải quyết vấn đề người vô gia cư, lập RFP (Request for Proposal) để bảo đảm các thiết kế cho kế hoạch nâng cấp an toàn công cộng trong thời gian lâu dài 30 năm, lập ủy ban giám sát cộng đồng cho Dự Luật O.

Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Garden Grove Todd Elgin nói: “Hiện nay chúng tôi có 168 nhân viên cảnh sát. Với Dự Luật O được thông qua thì chúng tôi có thể tuyển thêm 10 đến 12 nhân viên cảnh sát nữa trong năm đầu tiên. Các cảnh sát này sẽ tuần tra ngoài đường giúp thành phố tăng cường khả năng chống tội phạm ngay lập tức. ”

Kế hoạch tuyển thêm cảnh sát của thành phố Garden Grove tập trung vào việc tuyển dụng các nhân viên cảnh sát có thể nói song ngữ, bao gồm: 10 nhân viên cảnh sát toàn thời gian; 1 trung sĩ cảnh sát toàn thời gian; 5 nhân viên hỗ trợ cảnh sát, nhân viên điều phối, chuyên viên hồ sơ, nhân viên phục vụ cộng đồng.

Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Garden Grove Todd Elgin phát biểu tại buổi họp báo. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove Scott Stiles cho biết: “Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ người dân và các cơ sở thương mại khắp nơi trong thành phố về vấn đề người vô gia cư. Chúng tôi muốn đội cảnh sát tài nguyên đặc biệt có thể giúp họ tìm nơi trú ẩn, giúp họ có một hướng đi tốt hơn cho cuộc sống, nhất là với những người vô gia cư là phụ nữ và con nhỏ.”

“Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các cử tri Garden Grove vì đã thông qua Dự Luật O để giúp thành phố an toàn và phát triển hơn. Chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ gốc Việt có thể nói được hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh tham gia cùng chúng tôi vào lực lượng cảnh sát để giúp bảo vệ an toàn cho cộng đồng người Việt ở Little Saigon,” ông Stiles nói.

Để biết thêm thông tin về Dự Luật O và những cập nhật trong tương lai cho kế hoạch An Toàn Công Cộng, quý vị có thể truy cập vào trang web thành phố tại www.ggcity.org.

 

Theo Nguoi Viet

 

 

Comments
To Top