Hoa Kỳ

Giá nhà Mỹ tăng 7.1% và sẽ còn tăng nữa

Giá nhà ở Mỹ tăng 7.1% từ Tháng Năm 2017 tới Tháng Năm 2018, và đây là mức gia tăng cao nhất trong bốn năm qua, theo báo cáo của công ty CoreLogic hôm 3 Tháng Bảy 2018.

Một căn nhà sắp bán xong ở East Derry, New Hampshire. Giá nhà ở Mỹ tăng7.1% trong 12 tháng qua, theo báo cáo của CoreLogic. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)

Công ty CoreLogic, chuyên cung cấp tin tức về bất động sản, nói rằng mức gia tăng về giá nhà có phần nào chững lại do có gia tăng lãi suất trong tiền cho vay mua nhà, theo hãng thông tấn UPI.

Tuy nhiên việc gia tăng lãi suất này có vẻ không ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà, mà lại còn làm trầm trọng thêm tình trạng người ta đổ xô đi mua nhà trước khi lãi suất tăng nữa, cũng theo bản báo cáo.

Corelogic tiên đoán rằng giá nhà sẽ còn tiếp tục lên cao trong năm tới, với mức gia tăng từ Tháng Năm 2018 đến Tháng Năm 2019 sẽ vào khoảng 5.1%.

“Nguồn cung cấp giới hạn về số nhà bán trên thị trường sẽ đưa tới giá cao hơn và thời gian bán một căn nhà sẽ lẹ hơn. Tình trạng thiếu nhà bán sẽ thấy trầm trọng hơn đối với loại nhà có giá thấp nhất,” theo lời ông Frank Nothaft, thuộc công ty CoreLogic.

Trong khi đó, ông Frank Martell, tổng giám đốc CoreLogic, tiết lộ rằng kết quả các nghiên cứu của công ty cho thấy dù giá nhà bán vẫn còn cao, người đi thuê vẫn mong muốn mua được nhà để có thể ra khỏi căn nhà họ đang thuê.

“Ngay cả trong những thị trường nhà cửa mắc tiền nhất, chúng tôi thấy số người đang thuê nhà muốn tìm mua nhà cao gấp bốn lần con số các chủ nhà muốn rao bán nhà của họ,” cũng theo ông Martell.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top