Thế Giới

Giải cứu bé trai mắc kẹt trong ô tô suốt 12 giờ sau trận sóng thần ở Indonesia

Video ghi lại hình ảnh cảnh sát Indonesia kéo cậu bé Ali lấm lem bùn đất ra khỏi chiếc xe ô tô bị mắc kẹt bên dưới những thân cây đổ gãy.

Ít nhất 222 người thiệt mạng và 843 người bị thương sau khi núi lửa có tên “Đứa trẻ Krakatoa” phun trào và tạo ra đợt sóng cao tới 6m ập vào các bãi biển xung quanh eo biển Sunda vào tối 22/12. Một cuộc tìm kiếm cứu hộ quy mô lớn đã được tiến hành vào sáng qua để tìm kiếm những người sống sót và thi thể các nạn nhân.

Trong số những người được cứu sống có Ali, một bé trai 5 tuổi. Cảnh sát Indonesia cho biết họ đã kéo Ali ra khỏi một xe ô tô bị mắc kẹt bên dưới những cái cây đổ gãy.

Theo chia sẻ của một sĩ quan cảnh sát, họ đã nghe thấy tiếng khóc của Ali. Sau đó, cảnh sát đã lao tới nơi có tiếng khóc để đào bới đống đổ nát. Họ chiếu đèn vào trong và nhìn thấy gương mặt của Ali.

Sau nỗ lực giải cứu của các cảnh sát, Ali đã được đưa ra ngoài trong tình trạng vẫn còn sống sót. Cậu bé ôm lấy sĩ quan cảnh sát đã cứu mình. Hiện chưa rõ còn nạn nhân nào được giải cứu trong xe ô tô bị vùi lấp nữa hay không.

Đội cứu hộ và người dân tìm kiếm người sóng sót và thi thể nạn nhân thiệt mạng sau sóng thần ở Indonesia. Ảnh: Getty

Trận sóng thần này được nhận xét là tương đối nhỏ nếu so với sóng thần do động đất dưới đáy biển gây ra, nhưng nó đặc biệt nguy hiểm vì gần như không có dấu hiệu cảnh báo. Simon Boxall, nhà nghiên cứu thuộc đại học Southampton ở Anh, cho rằng thiệt hại nặng nề ở Indonesia một phần do sóng thần diễn ra trùng thời điểm triều cường.

Nhà chức trách Indonesia và các chuyên gia cảnh báo sóng thần có thể tiếp diễn bởi núi lửa Anak Krakatau đang trải qua giai đoạn hoạt động mạnh. Người dân và du khách được khuyến cáo tránh xa những vùng bờ biển hướng ra núi lửa Anak Krakatau.

 

Theo ĐS&PL

 

 

Comments
To Top