Thế Giới

Giải cứu đội bóng Thái Lan: 4 thành viên được đưa ra khỏi hang an toàn, cứu hộ tạm dừng do hết oxy dự trữ

Chiến dịch giải cứu ngày đầu tiên kết thúc thành công với 4 đứa trẻ được đưa ra ngoài hang an toàn, các hoạt động cứu hộ tiếp theo sẽ bắt đầu vào 8h sáng 9/7.

“Chúc mọi người có một giấc mơ đẹp. Chúc ngủ ngon”, tài khoản Facebook của lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đăng tải lúc 22h30 ngày 8/7 (giờ Việt Nam).

Dòng trạng thái này được đăng tải không lâu sau khi 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu và đưa tới bệnh viện cách hang khoảng 60 km.

Video: Thành viên đội bóng Thái Lan được đưa lên trực thăng

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn nói rằng chiến dịch cứu hộ ngày đầu tiên 8/7 đã thành công hơn mong đợi. Bốn cầu thủ nhí đã vượt qua quãng đường 1 km dưới nước trước khi đưa ra khỏi hang lần lượt vào 17h40, 17h50, 19h35 và 19h47. 8 cậu bé còn lại và huấn luyện viên 25 tuổi vẫn đang ở lại vị trí ban đầu khi đội cứu hộ tìm thấy.

Tuy nhiên ông Osottanakorn không tiết lộ các cậu bé được đưa ra khỏi hang bằng cách nào.

Chiến dịch cứu hộ sẽ tiếp tục vào 8h sáng 9/7 do lượng oxy trong hang đã cạn kiệt. Lực lượng cứu hộ đang chuẩn bị đưa thêm các bình dưỡng khí mới để chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động giải cứu vào ngày mai.

Theo ông Osottanakorn, chiến dịch hôm nay với sự tham gia của khoảng 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan đã diễn ra nhanh hơn dự kiến. Tuy nhiên, mối lo vẫn còn đó khi mây đen đang xuất hiện trở lại trên bầu trời Chiang Rai và nhiều chuyên gia dự đoán có khả năng sẽ mưa vào đêm 8/7, gây ảnh hưởng tới hoạt động giải cứu.

(Nguồn: The Guardian)

Song Hy

 

Theo VTC

Comments
To Top