Kỷ Thuật Mới

Hacker nhí bẻ khóa bản sao trang web của hệ thống bầu cử Mỹ trong… 10 phút

Trong khuôn khổ hội nghị hacker của DEFCON tại Mỹ, cậu học sinh 11 tuổi Emmet Brewer đã có thể bẻ mã khóa bản sao trang web của hệ thống bầu cử Mỹ chỉ mất 10 phút, RIA Novosti ngày 15.8 đưa tin.

Tại hội nghị hacker của DEFCON (Mỹ), các cô bé, cậu bé thiếu nhi được đào tạo và tiếp cận sớm với công nghệ bảo mật, từ đó sớm có được khái niệm đa chiều về lĩnh vực này.- Ảnh: AFP

Hàng tin cho biết, cậu học sinh Emmet Brewer đã vượt qua hàng rào bảo vệ trang web “dễ như bỡn” và “chỉnh sửa” kết quả bỏ phiếu ở bang Florida, Mỹ.

Ngoài ra, không chỉ riêng Brewer, còn có 35 thành viên tham gia hội nghị, độ tuổi từ 6 đến 17, đã có thể đương đầu với nhiệm vụ tưởng chừng khó xơi này.

Trong khoảng thời gian ngắn, các hacker thiếu niên không chỉ tấn công trang web, mà còn thay tên đổi họ của người chiến thắng cũng như số phiếu bầu mà các ứng viên thu được.

Trong khuôn khổ hội nghị này, các nhà tổ chức hy vọng sẽ kiểm tra độ chắc chắn của rào chắn bảo vệ trang web của hệ thống bầu cử, cũng như xác định những vấn đề ở đây. Tuy nhiên, nhà tổ chức lưu ý rằng hệ thống bầu cử thực sự khó tấn công hơn nhiều.

Được biết, DEFCON là một sự kiện thường niên về hacking lớn nhất thế giới.

 

Theo Lao Động

Comments
To Top