Hoa Kỳ

Hai cảnh sát viên Westminster đánh nhau, một người bị cho tạm nghỉ

Hai cảnh sát viên Westminster mới đây đánh nhau ngay trong sở cảnh sát, hậu quả, một người bị cho tạm nghỉ việc.

Ba cảnh sát viên từng thắng kiện thành phố Westminster, từ trái, Brian Perez, Jose Flores, và Ryan Reyes. (Hình: MALDEF)

Theo báo mạng Voice of OC, cảnh sát viên Brian Perez, một trong ba cảnh sát viên từng thắng vụ kiện thành phố kỳ thị với tổng số tiền $3.5 triệu, hiện đang bị cho tạm nghỉ sau vụ đánh nhau với cảnh sát viên Ryan Reyes hôm 30 Tháng Tám, theo ông Dennis Wagner, luật sư của ông Perez.

Ông Reyes là một trong hai người cùng ông Perez thắng kiện thành phố.

Trong một tin nhắn, ông Wagner kể với Voice of OC là ban đầu, ông Perez và ông Reyes “cãi nhau, tiến sát gần nhau, và rồi đánh nhau.’

“Ông Perez không phải là người gây sự,” ông Wagner nói. “Tôi không thể nói gì khác hơn bởi vì sẽ có một cuộc điều tra nội bộ về vụ này, và nếu thành phố làm bất cứ gì với ông thì có thể bị coi là trả thù vì ông từng kiện thành phố.”

Ông Wagner xác nhận ông Perez bị cho nghỉ tạm.

Thành phố từ chối trả lời phỏng vấn của Voice of OC liên quan đến tình trạng của ông Perez và ông Reyes.

Ông Reyes cũng không trả lời phỏng vấn.

“Tôi thấy, điều lý thú là chỉ có ông Perez bị cho nghỉ tạm,” ông Wagner nói thêm, và thêm rằng ông “không ngạc nhiên vì họ tiếp tục từ chối quyền hạn của ông Perez.”

Hiện nay, ông Perez đang kiện thành phố Westminster trong một vụ khác, tố cáo rằng ông vẫn tiếp tục bị kỳ thị sau khi hoàn tất phục vụ quân đội và trở lại làm cảnh sát.

Ông Eddie Manfro, tổng quản trị thành phố, từ chối đưa ra lời giải thích, và chỉ nói rằng vụ đánh nhau xảy ra bên trong sở cảnh sát.

Ông Cameron Knauerhaze, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, nói sự việc liên quan đến vụ đánh nhau này được chuyển sang Biện Lý Cuộc Orange County, nơi đang điều tra vụ này.

Ông Knauerhaze yêu cầu, nếu có thắc mắc gì thêm thì hỏi ông Dick Jones, luật sư của thành phố.

Ông Knauerhaze cũng chuyển tất cả câu hỏi đến ông Jones, người không trả lời câu hỏi của Voice of OC.

Bà Michelle Van Der Linden, phát ngôi viên Biện Lý Cuộc Orange County, nói rằng đang có một cuộc điều tra, nhưng từ chối xác định bất cứ ai liên quan hoặc được mô tả trong vụ đánh nhau.

Ông Perez và ông Reyes, cùng với cảnh sát viên Jose Flores thắng vụ kiện thành phố kỳ thị hồi năm 2014, cho rằng họ không được thăng chức vì là người gốc Hispanic.

Ông Wagner đại diện một số cảnh sát viên và nhân viên Westminster kiện thành phố, bao gồm cả cựu Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker và cựu thư ký thành phố, bà Robin Roberts.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top