Hoa Kỳ

Hàng trăm người đứng dọc đường chào tiễn biệt đại úy cứu hỏa bị bắn chết ở Long Beach

Nhiều người ở Los Angeles County đến Orange County đứng hai bên đường để chào đoàn xe chở thi hài cố Đại Úy Dave Rosa thuộc Sở Cứu Hỏa Long Beach, qua đời vì bị bắn hôm 25 Tháng Sáu, khi đến chữa cháy tại một tòa nhà dành cho người cao tuổi ở trung tâm thành phố Long Beach.

Di ảnh cố Đại Úy Dave Rosa tại Sở Cứu Hỏa Long Beach. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

Hình ảnh đẹp này được nhật báo The Orange County Register ghi nhận hôm Thứ Ba, 26 Tháng Sáu, khi nhiều nhân viên công lực, cứu hỏa và người dân đứng trên rất nhiều cầu vượt của đoạn đường dài 55 dặm ở ba xa lộ 5, 710 và 405 để chào xe tang chở quan tài cố đại úy.

Dẫn đầu đoàn xe là xe cứu hỏa số 10 từ đồn của Đại Úy Rosa. Chiếc xe này xuất phát từ phòng giảo nghiệm của Los Angeles County lúc 3 giờ chiều và có mặt ở nhà tang lễ McCormick & Son ở Laguna Wood lúc 4 giờ 30 phút. Vài cảnh sát viên và lính cứu hỏa khiêng quan tài cố Đại Úy Rosa vào nhà tang lễ và đi qua nhiều đồng nghiệp đứng chào.

Gia đình của ông và Sở Cứu Hỏa Long Beach nhận được nhiều lời chia buồn từ nhiều cơ quan công lực của tiểu bang, trên khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Lính cứu hỏa và cảnh sát Nam California chào xe tang chở quan tài cố Đai Úy Rosa. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

Phát ngôn viên Jake Heflin của Sở Cứu Hỏa Long Beach phát biểu: “Chúng tôi rất cảm động vì nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị em nhân viên công lực trên khắp thế giới.”

Tin cho hay, Đại Úy Rosa, cư dân San Juan Capistrano, qua đời, để lại vợ cùng với hai con trai 16 và 25 tuổi. Ông bị bắn khi đến chữa cháy một tòa nhà dành cho người cao tuổi lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, 25 Tháng Sáu, rồi qua đời tại bệnh viện.

Hung thủ là ông Thomas Kim, 77 tuổi, bị bắt vì bị tình nghi đốt căn phòng ở tầng hai của mình rồi nổ súng vào ông Rosa, lính cứu hỏa Ernesto Torres và một thường dân cao niên. Ông Torres chỉ bị thương ngoài da và đã xuất viện, còn thường dân lớn tuổi kia chưa biết tình trạng ra sao.

Gia đình của một đồng nghiệp khóc thương cố Đại Úy Rosa. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

Ông Rosa làm việc tại Sở Cứu Hỏa Long Beach đến nay được 17 năm và nhận chức đại úy được sáu năm rưỡi. Ông lúc nào cũng có mặt tại những đồn cứu hỏa bận rộn nhất của thành phố, gần đây nhất là đồn số 10 ở trung tâm Long Beach. Các giới chức của sở cứu hỏa cho biết ông rất được đồng nghiệp tôn trọng vì cách huấn luyện các lính cứu hỏa mới vào nghề.

Vào tối Thứ Hai, có khoảng 200 người đến đồn số 10 để thắp nến tưởng nhớ cố Đại Úy Rosa. Họ cho rằng ông là một người hùng chết vô cớ trong lúc tìm cách cứu nhiều cư dân cao tuổi sống ở tòa nhà đang cháy.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top