Giải Trí

H’Hen Niê: Ba mẹ sang Thái, không biết tôi làm gì-vì sao khán giả khóc

‘Ba mẹ tôi vẫn như lúc ban đầu, không biết chuyện gì xảy ra. Khi khán giả khóc vì tôi vào Top 5, ba mẹ thắc mắc, khi ra về hỏi tôi vì sao họ khóc’- H’Hen Niê chia sẻ.

Ba mẹ H’Hen Niê lần đầu tiên “xuất ngoại” để cổ vũ cô trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Việc đại diện Việt Nam – H’Hen Niê lọt Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 được xem là câu chuyện truyền cảm hứng. Từng có một số ý kiến chê bai khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhưng bằng cố gắng và nỗ lực của bản thân, H’Hen Niê đã tỏa sáng và tạo nên kỳ tích tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Sau hào quang, H’Hen Niê gây ấn tượng bằng những hình ảnh giản dị bên gia đình và bà con buôn làng Ê- đê. Mới đây, câu chuyện H’Hen Niê kể về ba mẹ khiến người hâm mộ không khỏi xúc động.

Hẳn nhiều người còn nhớ hình ảnh ba mẹ H’Hen Niê có mặt để cổ vũ cho cô tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Theo chia sẻ của H’Hen Niê, ba mẹ cô vẫn như lúc đầu, không biết chuyện gì xảy ra. Thậm chí, họ không hề biết vì sao khán giả lại khóc vì cô.

“Khi khán giả khóc vì tôi vào Top 5, ba mẹ thắc mắc, khi ra về hỏi tôi vì sao họ khóc. Khi lên máy bay, ba mẹ cứ nhìn ra ngoài chứ không có cảm xúc gì đặc biệt hay ngạc nhiên. Tôi nói với ba mẹ đây là chuyến đi rất đặc biệt và tôi luôn muốn họ góp mặt trong những lúc đặc biệt như vậy. Tôi hỏi họ cảm giác ra sao về Thái, họ nói rất thích món ăn Thái vì giống quê tôi ở Đăk Lăk. Đây là lần thứ hai ba mẹ đi máy bay, lần đầu tiên là khi cùng tôi tới Sài Gòn. Ở Thái Lan, bạn của tôi dẫn họ đi nhiều nơi. Họ kể là phải đi bộ rất nhiều. Tôi nghĩ ba mẹ rất hạnh phúc nhưng không chia sẻ nhiều vì người Ê đê thường che giấu cảm xúc”- H’Hen Niê nói.

H’Hen Niê cũng cho biết thêm, trong gia đình, cô là người duy nhất có khả năng về kinh tế. Cô giúp ba mẹ trả nợ, hỗ trợ anh trai và cậu ruột xây nhà. “Tôi từng vẽ căn nhà của gia đình, chỉ ra sắp tới sẽ thêm chỗ này chỗ kia. Những lúc tôi giúp anh trai hoàn thành ngôi nhà, xây nhà cho cậu, tôi cảm thấy tự hào. Hồi nhỏ, tôi từng nói với cậu, cậu cho con ăn khoai lang đi, sau này con xây nhà cho cậu. Ước muốn đó đã hoàn thành, người buôn làng đều rất mừng cho tôi. Tôi muốn buôn mình phát triển hơn, kinh tế mỗi nhà tốt hơn, không chỉ mỗi ngày làm kiếm 100 nghìn đồng”- H’Hen Niê chia sẻ.

Trước thắc mắc vì sao xây nhà cho cậu trước khi xây nhà cho ba mẹ, H’Hen Niê lý giải: “Vì nhà của bố mẹ đã kiên cố còn nhà của cậu lụp xụp, không chịu được nắng mưa. Vì thế nhu cầu xây nhà của cậu bức thiết hơn. Tôi vẫn muốn giữ căn nhà cũ của bố mẹ, chỉ sửa cho đầy đủ, khang trang hơn”.

Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng tiết lộ, với số tiền thưởng hơn 1 tỷ từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, cô quyết định dành tặng toàn bộ cho buôn làng của mình. “Tôi muốn xây một nhà dài cho cộng đồng buôn làng, lưu giữ văn hóa, chữ viết người Ê đê. Tôi mong trong buôn có nước sạch, điện sáng hơn và nhiều kế hoạch thêm trong tương lai”- H’Hen Niê thổ lộ.

 

Theo Tiền Phong

 

 

Comments
To Top