Thế Giới

Hoa hậu Iraq bỏ trốn sang Jordan vì bị IS dọa giết

Hoa hậu Iraq 2015 – Shimaa Qasim Abdulrahman mới đây đã phải bỏ trốn ra nước ngoài do bị Tổ chức Nhà nước Hồi (IS) giáo tự xưng dọa giết.
Tờ Telegraph mới đây đã dẫn lời Hoa hậu Iraq 2015 – Shimaa Qasim Abdulrahman cho biết, cô này đã nhận được lời đe dọa từ Tổ chức Nhà nước Hồi (IS) giáo tự xưng với nội dung “cô là người tiếp theo”.
Quá sợ hãi với lời đe dọa này, Hoa hậu Iraq 2015 đã phải rời bỏ quê nhà để sang Jordan sinh sống. “Tôi bị dọa giết. Tính mạng của tôi đang gặp nguy hiểm. Nhiều người đã bị giết khiến tôi lo sợ. Tôi không thoải mái khi sống ở đây nữa và đó là lý do tôi rời Iraq đến Jordan”, Abdulrahma trải lòng.
Hoa hậu Iraq 2015 - Shimaa Qasim Abdulrahman.

Hoa hậu Iraq 2015 – Shimaa Qasim Abdulrahman.

Hôm 27/9 vừa qua, một Hoa hậu kiêm ngôi sao mạng xã hội của Iraq là Tara Fares cũng bị bắn chết trong ôtô riêng tại Baghdad. Trước đó vài tuần, Suad al-Ali, một nhà hoạt động về nữ quyền ở thành phố phía Nam Basra bị bắn chết khi đang đi bộ ra xe.
Ngoài ra, hàng loạt vụ án mạng bí ẩn cũng xảy ra tại Iraq sau những lời đe dọa từ phía IS. Được biết, những tên tội phạm này thường nhắm tới những phụ nữ tích cực thúc đẩy nữ quyền và có xu hướng xảy ra vào ngày thứ năm.
Theo Doanh Nghiệp
Comments
To Top