Hải Ngoại

Hội Tâm Linh cúng tổ nghệ thuật

Chiều Thứ Bảy, 6 Tháng Mười, nhiều quan khách, ca nghệ sĩ, các thành viên Hội Tâm Linh và thân hữu tham dự Lễ Cúng Tổ Nghệ Thuật, do Trung Tâm Minh Chánh, Việt Cầm Dance và Hội Tâm Linh tổ chức tại Garden Grove.

Vũ Đoàn Việt Cầm múa bài “Dâng Tổ.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Tổ Nghệ Thuật là vị tạo ra tất cả bộ môn nghệ thuật cho trần gian để cho nhân gian có thể sống vui vẻ và thoải mái hơn. Hằng năm, Vũ Đoàn Việt Cầm chúng tôi cộng tác với Trung Tâm Minh Chánh và Hội Tâm Linh tổ chức Lễ Cúng Tổ Nghệ Thuật. Nhân dịp này, các nghệ sĩ đến dự cùng dâng hoa để cám ơn tổ đã cho mình những tài năng, những con đường đi về nghệ thuật. Đặc biệt, chỉ có Hội Tâm Linh, sau khi dâng hoa cho tổ và khai tiệc xong thì mỗi nghệ sĩ có thể tiếp chuyện với tổ qua một hội viên được tổ nhập về. Trong lúc này, nghệ sĩ có thể dâng lên tổ những khó khăn của mình và sẽ được nhận lời khuyên của tổ,” vũ sư Vũ Đình Luân, trưởng Vũ Đoàn Việt Cầm, cho biết.

Lễ cúng dường và dâng phẩm vật trong lễ cúng tổ. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Đinh Giám, hội trưởng, cho hay: “Hội Tâm Linh là một tổ chức bất vụ lợi, không chính trị, không phân biệt tôn giáo và chủng tộc được thành lập ngày 8 Tháng Tám, 2014, do một nhóm người có nhiệt tâm muốn tu tập và giúp đỡ bá tánh. Mục đích là mang kinh nghiệm cùng kiến thức siêu hình để chia sẻ với mọi người; giúp đỡ giải tỏa những vấn nạn trong đời sống, để bá tánh có cơ hội chứng nghiệm thế giới vô hình qua các phương thức huyền bí.”

Trong phần cảm tạ Thầy Tổ Nghệ Thuật, vũ sư Vũ Đình Luân, đại diện nghệ sĩ, nói: “Tổ Nghệ Thuật là các vị ngự trong thế giới vô hình, họ đã giúp con người sáng tạo ra các bộ môn nghệ thuật. Mục đích để làm phong phú và tăng thêm nhiều màu sắc nghệ thuật khác nhau trong thế giới này để mang lại hạnh phúc cho con người. Các vị tổ này đã gởi những vị Tổ Sân Khấu, Tổ Cải Lương, Tổ Hội Họa, Tổ Điêu Khắc… đến trần gian, những vị tổ này đã sống trong kiếp người rồi mất đi, nên chúng ta cũng nhớ ơn những vị đó. Vì thế, các nghệ sĩ mới tổ chức giỗ tổ, vì những vị này cũng đã từng làm người, có ngày sinh và tử, nên nghệ sĩ của nhiều ngành mới làm lễ giỗ tổ. Còn các vị Tổ Nghệ Thuật lúc nào cũng ở trên cao, không có ngày sinh tử làm người. Vì thế, chúng ta không có làm giỗ tổ nghệ thuật mà gọi là Cúng Tổ Nghệ Thuật.”

Vũ sư Vũ Đình Luân và thiếu nhi trong Vũ Đoàn Việt Cầm. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ca sĩ Đài Trang, thành viên của hội, tâm tình: “Qua nhiều năm, tôi được sinh hoạt về tâm linh ở nơi này, thì tôi đã hiểu và tiếp cận nhiều hơn về thế giới vô hình, và tôi nhận thấy là thiêng liêng đã giúp cho tôi hiểu được những gì mình cần làm như tu tâm, dưỡng tánh cũng như học hỏi được nhiều điều tốt đẹp để thực hiện cho đời sống của mình.”

Nghệ sĩ Thanh Toàn chia sẻ: “Sau chín năm đến với Hội Tâm Linh thì điều lớn nhất mà tôi đã cảm nhận là tôi có được tâm thân an lạc. Tôi không nhìn đâu xa vời và cũng không nhìn quá cao, mà tự xem những cố gắng của mình ngay bây giờ. Và, điều mà tôi cần phải làm là, hãy sống tốt đời, đẹp đạo thì mọi thứ sẽ được an lạc.”

Anh Hùng Hàn, cư dân Garden Grove, hội viên mới, cho biết: “Tôi mới gia nhập vào Hội Tâm Linh gần một năm. Tôi biết được hội này trên Facebook và cũng là một cái duyên đã giúp tôi trở thành một thành viên trong hội. Tôi là một Phật tử nên rất quý trọng về tâm linh. Khi đến với hội lần đầu tiên thì tôi nhận thấy tình người của các hội viên rất gắn bó và lúc nào họ cũng mở lòng để giúp những người khác về mặt tinh thần. Đây là một con đường sáng trong đời sống, và cũng là một gia đình thứ hai của mình.”

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top