Kỷ Thuật Mới

Hối tiếc vì không biết bất kì ngoại ngữ nào và 16 sự thật đáng ngạc nhiên khác về Bill Gates

Hầu hết chúng ta đều nhớ đến Bill Gates trong vai trò một trong những người giàu nhất thế giới và là người lèo lái Microsoft, thế nhưng vẫn còn nhiều điều thú vị khác khi nhắc đến người đàn ông tài năng này.

Bill Gates đã biết phần mềm máy tính đầu tiên khi còn là một đứa trẻ theo học tại Lakeside Prep School trên chiếc máy tính General Electrics. Đó là một phiên bản cờ ca-rô mà người chơi có thể đấu trí cùng máy tính.

Ngay khi nhà trường phát hiện ra tài năng lập trình của Bill Gates, họ đã để cậu viết phần mềm máy tính phục vụ lên lịch trình giảng dạy của nhà trường. Bill Gates đã nghịch ngợm để viết ra một phần mềm xếp anh vào các lớp có “một tỷ lệ không hợp lý các nữ sinh thú vị,” theo Science Museum.

Bill Gates đọc xong toàn bộ bách khoa toàn thư thế giới trong những năm thiếu niên.

Ở kì thi SAT, Bill Gates dạt số điểm gần như tuyệt đối, 1590/ 1600.

Giống nhiều doanh nhân công nghệ thành công, Bill Gates cũng bỏ học đại học. Ông rời Đại học Harvard năm 1975 để dành toàn bộ thời gian Microsoft.

Hai năm sau đó, Bill Gates bị bắt tại New Mexico khi ông lái xe mà không có bằng lái và vượt đèn đỏ.

Ở Microsoft, Bill Gates từng nhớ như in từng biển số xe nhân viên để kiểm soát việc ra, vào của họ. “Cuối cùng thì tôi bỏ thói quan này khi công ty phát triển đến một quy mô hợp lý,” ông chia sẻ.

Nói về những chiếc xe hơi, Bill Gates có một bộ sưu tập Porches, đáng chú ý là chiếc xe thể thao Porsche 959 mà ông mua 13 năm trước khi nó được phê duyệt bởi Cơ quan Bảo vệ Mô trường và Bộ Giao thông Mỹ.

Bill Gates có máy bay riêng từ năm 1997 và ông tự nhận đó là một sự “làm phách lớn”.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết Bill Gates có một bộ sưu tập những bản thảo viết tay của Leonardo da Vince. Ông mua chúng từ một cuộc đấu giá năm 1994 với giá 30,8 triệu USD.

Mặc dù là một trong những người giàu có nhất hành tinh, Gates cho biết mỗi người con của ông sẽ chỉ nhận được 10 triệu USD thừa kế – một phần nhỏ trong khối tài sản ròng 90.9 tỷ USD của ông. “Cho tụi nhỏ nhiều tiền không hẳn là giúp đỡ chúng đâu,” ông chia sẻ.

Hiện tại, Bill Gates dành phần lớn thời gian cho tổ chức thiện nguyện ông thành lập nhưng Gates cho biết ông vẫn làm việc cùng Microsoft với vai trò cố vấn.

Gates chia sẻ nếu Microsoft không thành công, ông có thể trở thành một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

Quan tâm đến trí tuệ nhân tạo nhưng ông lại nằm trong nhóm người quan ngại về sự siêu thông minh của chúng. Elon Musk hay nhà khoa học Stephen Hawking cũng là một số người có cùng quan điểm.

Weezer là nhóm nhạc Bill Gates thích. Ông cũng liệt kê U2 vào danh sách “yêu thích” của mình.

Gates nói ông đọc 50 cuốn sách mỗi năm. “Đọc vẫn là cách chính để tôi vừa học những điều mới mẻ vừa đánh giá sự hiểu biết của mình,” ông nói.

Bill Gates không biết bất kì ngoại ngữ nào và ông nói đó là một trong những điều hối hận nhất cuộc đời ông.

 

Theo Saostar

Comments
To Top