Giải Trí

Hôn lễ công chúa Nhật hoãn vì mẹ chồng tương lai vướng nợ

Hôn lễ giữa công chúa Nhật Bản Mako và ‘thường dân’-luật sư Kei Komuro sẽ không diễn ra theo kế hoạch vào tháng 9 do mẹ chồng tương lai của cô bị cho là đang vướng nợ.

Công chúa Mako và luật sư Kei Komuro trong buổi họp báo tuyên bố sẽ kết hôn hồi năm 2017 tại thủ đô Tokyo – Ảnh: Reuters

Công chúa Mako trở thành tâm điểm truyền thông sau khi tuyên bố sẽ kết hôn với luật sư 26 tuổi Kei Komuro. Hai người đã hẹn hò trong lúc còn là sinh viên tại Tokyo.

Theo kế hoạch, hôn lễ sẽ diễn ra vào tháng 9 và công chúa Mako sẽ mất tước vị hoàng gia vì đám cưới với thường dân.

Truyền thông Nhật Bản loan tin thân vương Akishino và Thân Vương phi Kiko – cha mẹ của công chúa Mako – lo lắng trước thông tin mẹ của Komuro đang gặp vấn đề tài chính xuất phát từ khoản tiền bà vay từ người chồng cũ để trang trải chi phí học đại học cho con trai.

Cha mẹ Mako đã gặp gỡ với gia đình Komuro và đề xuất hoãn hôn lễ cho đến khi người mẹ giải quyết xong các khoản nợ.

Các nguồn tin của Kyodo tiết lộ Mako và Komuro vẫn thường xuyên giữ liên lạc và vẫn duy trì quyết định kết hôn, nhưng không ấn định rõ thời gian.

Theo hãng tin Kyodo, Komuro đã rời khỏi Nhật Bản trong tháng này để đến thành phố New York (Mỹ) du học trong 3 năm.

Trước đó, công chúa Mako hồi tháng 2 tuyên bố sẽ dời hôn lễ đến năm 2020 để có thời gian suy nghĩ thấu đáo.

“Chúng tôi không có đủ thời gian để chuẩn bị chu đáo cho nhiều sự kiện hướng đến hôn lễ và tương lai cuộc sống sắp tới. Chúng tôi tin rằng mình đã nóng vội”, công chúa Mako nói.

Nếu hôn lễ được tiến hành thì công chúa Mako sẽ được chính phủ hỗ trợ 100 triệu yen giúp cô bắt đầu cuộc sống thường dân.

 

Theo Thanh Niên

Comments
To Top