Hoa Kỳ

Irvine: Cảnh sát bắt 2 thanh niên, 1 thiếu niên vì ăn trộm

Cảnh sát Irvine bắt hai thanh niên và một thiếu niên dưới tuổi vị thành niên can hôm Thứ Ba, 25 Tháng Chín, vì có liên quan đến một loạt vụ ăn trộm ở thành phố này.

Hai nghi can ăn trộm ở Irvine cầm két sắt đựng nữ trang bỏ chạy. (Hình: Irvine Police Department)

Theo đài ABC 7, vụ trộm mới nhất xảy ra cách đây vài tuần vào lúc 8 giờ sáng một hôm Thứ Ba trên khu số 40 đường Plymouth, Irvine.

Cảnh sát cho biết chủ nhà phải chạy về nhà khi biết tin hệ thống đang hụ còi. Khi chủ về đến nhà, một trong ba kẻ trộm tấn công ông, trói ông lại và nhốt ông vào nhà kho. Sau đó, ba nghi can chạy khỏi căn nhà này và trộm vài cái iPad, vài máy chụp hình và một bóp tiền.

Chủ nhà mô tả được hình dáng của một nghi can cho cảnh sát và cơ quan công lực xác nhận nghi can này có liên quan đến hai vụ trộm trước đó.

Trong một vụ trộm xảy ra vào ngày 27 Tháng Tám, máy ghi hình của căn nhà bị trộm cho thấy ba nghi can rời khỏi nơi này và đang khiêng một két sắt đựng nữ trang trị giá $160,000.

Khoảng 1 giờ chiều Thứ Ba, 25 Tháng Chín, cảnh sát Irvine bắt được tất cả ba nghi can. Hai nghi can là anh Jaime Alejandro Armenta, 20 tuổi, cư dân Moreno Valley, và anh Dave Flores, 21 tuổi, cư dân San Bernardino. Cảnh sát không cho biết tên nghi can thứ ba vì người này dưới tuổi vị thành niên.

Cả ba người bị bắt ở nhà của anh Flores. Cảnh sát còn tìm được tất cả mọi đồ vật bị trộm trong của anh và trong chiếc xe ba nghi can lái để đi trộm.

Anh Flores nhận tội trộm cướp, dùng vũ khí đánh người và bắt cóc. Anh Armenta cũng nhận các tội tương tự và còn nhận thêm tội đại hình tàng trữ súng.

Cảnh sát Irvine cho rằng ba nghi can còn có liên quan đến nhiều vụ trộm khác, ai có thông tin xin liên lạc Sở Cảnh Sát Irvine tại số điện thoại (949) 724-7270.

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top