Hoa Kỳ

Johnson & Johnson bị tố cáo từ lâu đã biết có asbestos trong phấn rôm

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, mạnh mẽ bác bỏ nguồn tin từ giới truyền thông nói rằng họ từ mấy thập niên nay đã biết là có sự hiện diện của asbestos (ở Việt Nam thường gọi là amiăng-amiante, loại sợi khoáng silicat) trong sản phẩm bột phấn rôm trẻ em (baby powder) của họ.

(Hình minh họa: AP)

Bản tin của hãng thông tấn Reuters khiến gây chấn động dư luận và làm cổ phiếu của công ty Johnson & Johnson tuột xuống ào ạt, với số cổ phiếu bán tháo được coi là nặng nề nhất từ 16 năm nay.

Bản tin của Reuters nêu lên các tài liệu có được từ đơn kiện của các nguyên đơn, nói rằng sản phẩm này cũng gây ra bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Công ty Johnson & Johnson, có trụ sở đặt tại New Brunswick, tiểu bang New Jersey, đang phải đối đầu tại tòa với các đơn kiện này và hôm Thứ Sáu gọi bản tin của Reuters là “một chiều, sai lầm và có tính cách phóng đại.”

Trị giá cổ phiếu công ty rớt $14.84, tức khoảng 10%, và đến cuối ngày Thứ Sáu có giá trị là $133 một cổ phiếu.

Trong bản tin, hãng thông tấn Reuters nói các tài liệu có được cho thấy các phòng nghiên cứu từ năm 1957 và 1958 đã nói rằng họ tìm thấy chất asbestos trong phấn rôm của công ty. Các báo cáo khác cho thấy kết quả tương tự và đầu những năm 2000.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, công ty Johnson & Johnson nói rằng “có hàng ngàn vụ thử nghiệm được tiến hành cho thấy bột phấn rôm trẻ nhỏ của chúng tôi không hề chứa asbestos.”

 

Theo Nguoi Viet

 

 

 

Comments
To Top