Hoa Kỳ

Kết quả máy dò nói dối: những lời khai của bà Christine Ford là trung thực

Kết quả máy dò nói dối: những lời khai của bà Christine Ford là trung thực

Ảnh: Reuters

Washington DC – Theo tin từ CBS, bà Christine Blasey Ford, người tố cáo ứng cử viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh đã tấn công tình dục bà, vừa trải qua một cuộc xét nghiệm nói dối.

Cuộc xét nghiệm được thực hiện vào ngày 7 tháng 9, một tuần sau khi bà viết một lá thư cho Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein nêu chi tiết vụ tấn công. Bà Ford kể lại rằng ông Kavanaugh đã tấn công tình dục bà. Sau một cuộc phỏng vấn, bà Ford được kết nối với máy đo điện tâm đồ và được hỏi hai câu hỏi rằng câu chuyện của bà có gì sai sự thật hay không và liệu bà có tự nghĩ ra tình tiết câu chuyện hay không.

Bà Ford đã phủ nhận cả hai câu hỏi và kết quả của máy đo điện tâm đồ cho thấy những câu trả lời của bà không có dấu hiệu của sự lừa dối. Hai phân tích khác về những câu trả lời của bà Ford cũng cho thấy bà Ford đã trung thực.

Những kết quả từ cuộc kiểm tra đã được gửi cho Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện bởi các luật sư của bà Ford trước phiên điều trần hôm Thứ Năm (ngày 27 tháng 9), khi cả ông Kavanaugh và bà Ford sẽ đứng ra điều trần về các cáo buộc. Bà Beth Wilkinson, luật sư của ông Kavanaugh, cho biết bà rất quan tâm đến kết quả cuộc kiểm tra vì theo bà, đây sẽ là bằng chứng rất quan trọng để chứng thực những tuyên bố của bà Ford. Theo bà Wilkinson, kết quả kiểm tra cho thấy có mâu thuẫn trong tuyên bố của bà Ford về số người đã tham gia bữa tiệc theo câu chuyện của bà, và buổi kiểm tra hoàn toàn không đề cập đến Thẩm phán Kavanaugh.

Bà Wilkinson khẳng định những chi tiết này sẽ rất quan trọng trong việc xác định liệu cáo buộc này có thật hay không. (Mộc Miên)

 

Theo SBTN

Comments
To Top