Giải Trí

Là ‘mọt phim’ anime, bạn không thể không biết siêu phẩm điện ảnh này

‘Vùng đất linh hồn’ – siêu phẩm phim hoạt của Nhật là kiệt tác đưa trẻ em đến với thế giới sắc màu, giàu tình yêu và triết lý.

Trailer ‘Spirited Away’ (2001) – Vùng đất linh hồn

Trailer ‘Vùng đất linh hồn’

“Vùng đất linh hồn” được coi là bộ phim anime thành công nhất trong lịch sử phim hoạt hành xứ sở hoa anh đào. Ra rạp năm 2001, bộ phim của đạo diễn Miyazaki Hayro thu về gần 300 triệu USD toàn thế giới. Tính đến nay, “Vùng đất linh hồn” là bộ phim anime duy nhất của Nhật Bản giành giải “Phim hoạt hình xuất sắc nhất Oscar” và nằm trong top 100 siêu phẩm phim xuất sắc nhất thời đại.

Phim chứa đựng những bài học đầy ý nghĩa. Đó là, không phải ai cũng xấu xa, dù ngoại hình của họ có bẩn thỉu, gớm ghiếc đến như thế nào. Yubaba – mụ phù thủy độc ác nhất phim cũng có những phút yếu đuối, yêu thương con hết mực.

Phim kể về hành trình của cô bé Chihiro trên vùng đất của những linh hồn. Một ngày nọ, khi cùng gia đình chuyển đến nhà mới, bố Chihiro rẽ nhầm vào con đường lạ. Họ bước vào thế giới ma thuật mà bố của Chihiro quyết định sẽ tìm hiểu, khám phá.

Khi bố mẹ đi ăn ở một nhà hàng, Chihiro tìm thấy một nhà tắm công cộng. Tại đây, cô gặp một chàng trai trẻ tên Haku. Chàng trai này khuyên cô mau trở lại con sông trước khi trời tối. Tuy nhiên vì phát hiện quá trễ, bố mẹ Chihiro đã biến thành heo và cô cũng không thể vượt qua con sông khi nước đã dâng cao. Vì thế, Chihiro đã bị mắc kẹt trong thế giới linh hồn.

Tại vùng đất kỳ quái, Chihiro đã tiếp túc với rất nhiều nhân vật mới trong những hình thù khác nhau. Dù hồi hộp, giật mình với những diễn biến của phim nhưng “Vùng đất linh hồn” không hề ám ảnh, đáng sợ.

Thêm vào đó, phim còn là một bài học về cách cư xử không đúng mực của bố mẹ Chihiro. Chỉ vì ăn khi chưa được sự đồng ý mà cả nhà đã phải lưu lạc đến vùng đất linh hồn. Việc Chihiro không mang đến những điều ác ý đến với Vô Diện thì vị thần này cũng đã đối xử rất tốt với cô bé. Câu chuyện ấy mang đến thông điệp: Nếu bạn đối xử tử tế với một ai đó, bạn cũng sẽ được nhận lại sự tử tế.

Chia sẻ với truyền thông Nhật, đạo diễn Miyaziki Hayao cho biết, ông tạo ra Chihiro là một cô bé bình thường, là người mà bất kỳ ai cũng có thể đồng cảm. “Vùng đất linh hồn” là câu chuyện giúp mỗi người nhìn lại những điều đã có sẵn trong tâm hồn và vận dụng cụ thể một cách tích cực vào những hoàn cảnh khác nhau.

Bộ phim vượt mặt “Titanic” được xem là một trong những giấc mơ xinh đẹp, kỳ ảo nhất mà hãng Studio Ghibli hàng đầu Nhật Bản.

 

Theo iOne

Comments
To Top