Hoa Kỳ

Little Saigon: Cà phê Góc Phố bị cướp… bàn chơi game!

Khách ở quán cà phê Góc Phố, ngay trung tâm Little Saigon, thành phố Westminster, tối Thứ Hai vừa qua vô cùng ngạc nhiên chứng kiến cảnh ăn cướp… vô cùng lạ lùng.

Hai tên cướp mặc áo đen trùm đầu đẩy bàn chơi game ra khỏi cà phê Góc Phố. (Hình chụp từ màn hình đài NBC 4)

Đó là cướp bàn chơi game ở tiệm này.

Hình ảnh của đài truyền hình NBC 4 cho thấy, trong lúc khách đang ngồi nhấm nháp cà phê và chơi cờ tướng, hai thanh niên mặc áo lạnh màu đen, trùm nón (hood) đầu, một người mặc quần dài, một mặc quần ngắn, bước vào quán.

Người mặc quần dài tỉnh bơ bước tới một bàn chơi game, rộng khoảng 1 mét, dài 2 mét, cúi xuống, rút dây điện ra.

Trong khi đó, người mặc quần ngắn đẩy mấy cái ghế ra và rồi cả hai nhanh chóng đẩy cái bàn này ra khỏi tiệm, trước sự ngỡ ngàng của mọi người, không biết chuyện gì ra.

Sau đó, màn ảnh cho thấy, hai nhân viên cảnh sát thẩm vấn một nữ nhân viên chừng 25 tuổi, đeo kính cận, mặc áo thun trắng.

Cà phê Góc Phố nằm khuất phía sau nhà hàng Cơm Tấm Thành, trong khu Liberty Square, trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, là một khu thị tứ nhộn nhịp, có nhiều nhà hàng nổi tiếng.

Có ba lối vào cà phê Góc Phố, giống như ba ngõ hẻm.

Một lối đi từ giò chả Nguyên Hương vào, lối thứ nhì đi từ nhà hàng Tân Hồng Mai vào, và lối thứ ba đi từ bên chợ Little Saigon (cũ) vào.

Cà phê Góc Phố là doanh nghiệp duy nhất trong khu hẻm này, bán cà phê, và có một số bàn chơi game xổ số, lotto, đánh cờ tướng…

Theo phóng viên của đài NBC 4 tường thuật, kẻ cướp đẩy bàn chơi game ra ngõ chợ Little Saigon (cũ), khoảng 100 mét, rồi sau đó biến mất, có lẽ là bỏ lên xe chở đi.

Quán cà phê Góc Phố, đằng sau nhà hàng Cơm Tấm Thành. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

NBC 4 tường thuật rằng, theo cảnh sát, nhóm cướp có thể có tới bốn người.

Sáng Thứ Ba, phóng viên nhật báo Người Việt ghé qua, hỏi nhân viên quán, cô chỉ ra chủ nhân, một người đàn ông đứng tuổi, ngồi bàn bên ngoài một mình, đang sử dụng iPad. Trong khi đó, ở một bàn bên cạnh, khoảng năm hoặc sáu khách đang chơi cờ tướng, nói chuyện ồn ào.

Người chủ không cho biết tên. Khi hỏi sự việc xảy ra lúc nào, ông nói “không biết chính xác,” và nói thêm: “Tôi không phải là chủ, muốn hỏi gì, đợi lát mấy đứa em tôi tới rồi hỏi.”

Ông cũng cho biết ông không biết mấy tên cướp là ai.

Tuy nhiên, ông này cũng cho biết, sau khi vụ cướp xảy ra khoảng từ 5 đến 10 phút thì cảnh sát tới.

Khi hỏi có biết mấy người cướp là ai không, ông này trả lời: “Cảnh sát còn không biết làm sao tôi biết.”

Và khi được hỏi tiếp, ông lại khẳng định: “Tôi chỉ làm ở đây thôi, không phải là chủ.”

“Vậy anh là quản lý hả?”

“Anh dùng từ đúng đó,” ông đáp, và không nói gì thêm.

Bước ra ngoài, phóng viên gặp cô nhân viên tối hôm trước bị cảnh sát thẩm vấn, hỏi cô sự việc ra sao, cô vừa chạy vừa đáp: “Em không biết! Em không biết!”

Thấy một ông khách độ 70 tuổi đứng bên ngoài quán, hỏi thăm, ông cho biết tên là Hoành Nguyễn, cư dân Anaheim, là khách quen của quán hơn chục năm.

Ông cho biết: “Tôi mới đến uống cà phê sáng nay, có nghe mấy người này nói, vụ cướp xảy ra khoảng 9 giờ tối. Cái máy bị cướp là máy có trò chơi câu cá, mỗi lần chơi chừng 25 hoặc 50 xu.”

“Nghe kể thấy ghê quá,” ông Hoành nói thêm.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top