Hoa Kỳ

Little Saigon: Đại hội trình diễn, thi áo dài vào Tháng Bảy

Trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon, những cuộc thi áo dài luôn thu hút được mối quan tâm đến tham dự của nhiều người, nhiều mức tuổi khác nhau. Chiếc áo dài luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, bất kể thời gian, xã hội thay đổi ra sao.

Các hoa hậu, người đẹp áo dài trình diễn trong buổi họp báo ra mắt Đại Hội Áo Dài 2018. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Có lẽ vì thế mà Nghị quyết Thượng viện SR 73 đã chọn ngày 15 Tháng Năm hằng năm là Ngày Áo Dài (Áo Dài Day), trên toàn tiểu bang California! Nghị quyết do các Nghị sĩ Janet Nguyễn, Jim Beall, Richard Pan đề xướng.

Nhằm để hưởng ứng tinh thần duy trì và phát huy truyền thống văn hóa Việt, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Hát Bội, Miss Vietnam Organization, Nhóm Hoa hậu Từ thiện đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Đại hội Áo dài và Áo dài Fashion show, vào lúc 6 giờ chiều ngày 6 Tháng Năm tại Nhà hàng Moonlight.

Ông Đỗ Trần Đức Lộc, đại diện ban tổ chức, cho biết Đại hội Áo dài sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Bảy tới, tại nhà hàng Moonlight. Ngay trong buổi chiều họp báo, ban tổ chức cũng nhận đơn ghi danh tham gia Đại hội Áo Dài của nhiều người đẹp. Hiện ban tổ chức cũng đang tìm kiếm người mẫu áo dài cho cuốn Tạp chí Áo dài và Miss Vietnam, postcard, flyer quảng cáo.

Theo bà Helen Nguyễn, trưởng ban tổ chức, trong ngày đại hội, sẽ có hai giải trao cho áo dài nam là Mr. Áo Dài và Mister Áo Dài. Riêng áo dài nữ, sẽ có bốn giải là: Miss Áo Dài, Mrs. Áo Dài, Ms. Áo Dài và Miss Teen Áo Dài. Danh hiệu trao tặng cho những người thắng giải sẽ do Miss Vietnam Organization phụ trách.

Các cuộc thi áo dài của người Việt tại Mỹ luôn thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong buổi họp báo, ông Đỗ Trần Đức Lộc nói: “Sau gần 20 năm hoạt động trong ngành nghệ thuật trong và ngoài cộng đồng, chúng tôi nhận ra rằng giá trị đích thực, tốt đẹp nhất của con người là tấm lòng ‘Từ thiện và Xây dựng’, đồng nghĩa với việc ‘Hy sinh và Thăng tiến’. Vì những người có tinh thần hy sinh, luôn giúp công xây dựng, làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng của mình”.

Chính vì vậy mà ban tổ chức Đại hội Áo dài đưa ra chương trình Thăng Tiến để giúp một người được trao danh hiệu hoa hậu hoàn thiện bản thân, cũng như sứ mệnh của mình. Nghĩa là Hoa hậu phải cố gắng phấn đấu trong cuộc sống để bản thân có sự thăng tiến, cũng như làm được những điều gì đó giúp ích cho cộng đồng.

Buổi họp báo còn có sự hiện diện của Giáo sư Ngọc Bày. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các ca sĩ: Andrew Thi, Anh Phước, Tracy Thảo, Hoàng Sơn và đặc biệt là phần trình diễn áo dài của những hoa hậu, người đẹp áo dài đã gắn bó với Miss Vietnam Organization trong những năm qua.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top