Hải Ngoại

‘Lunar New Year For Kids’ – buổi hòa nhạc đầu năm cho cả gia đình

“Lunar New Year For Kids” là một chương trình hòa nhạc đặc biệt cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi nhân dịp Tết diễn ra lúc 10 giờ và 11 giờ 30 sáng Thứ Bảy, 9 Tháng Hai tại Renee and Henry Segerstrom Concert Hall, 615 Town Center Drive, Costa Mesa, CA 92626, đối diện South Coast Plaza.

“Lunar New Year For Kids,” buổi hòa nhạc cho mọi lứa tuổi. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Cô Tammy Peng, đại diện ban tổ chức cho biết đây là một chương trình hết sức đặc sắc nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Việt Nam, Trung Hoa và Đại Hàn, với hòa âm vui nhộn cho trẻ em. “Chương trình có những màn múa rất ngoạn mục với âm nhạc kỳ thú,” cô nói, “Cả Orange County, không đâu có được.”

Cô Tammy tiếp: “Biết các em không chịu ngồi lâu, chương trình được thu gọn, gói ghém trong 45 phút. Đây là một công trình biên soạn hết sức công phu, với một kịch bản vô cùng kỹ lưỡng để đem đến những tiết mục đặc sắc cho cả cha mẹ lẫn trẻ em một buổi hòa nhạc vui vẻ, thoải mái và có những điều mới mẻ để khám phá.”

Cô cũng cho biết: “Chương trình có những bất ngờ rất lý thú.”

Một chương trình vượt khỏi sự mong đợi của khán giả. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Việt Nam, Trung Hoa và Đại Hàn cùng mừng Tết Âm Lịch và cả ba nền văn hóa cùng có những điểm giống nhau và khác nhau. Đây là dịp quá tốt để giới thiệu những điều này cho trẻ em. Cả ba nền văn hóa cùng có lịch sử hàng bốn, năm ngàn năm. “Tìm kiếm và trình bày những nét văn hóa sâu xa qua âm nhạc là một thành tựu đáng kể,” cô từ tốn nói.

Buổi hòa nhạc “Lunar New Year For Kids” là chương trình cho trẻ em mà ban nhạc Pacific Symphony mới có. Họ hy vọng chương trình này sẽ là một truyền thống mới hàng năm để đem những bài học văn hóa của nhiều nước Đông Nam Á cho các em cùng gia đình học hỏi.

Cô Tammy nói thêm: “Chương trình có lối trình diễn với những nhạc phẩm rất mới mẻ và sống động chứ không phải đơn thuần nhạc cổ điển, đôi khi không thích hợp cho trẻ em ở tuổi hiếu động.”

Hơn cả sự mọng đợi của khán giả. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Pacific Symphony là một ban nhạc bất vụ lợi, đã phục vụ Orange County 29 năm nay với những chương trình âm nhạc đặc sắc và sáng tạo.

Một trải nghiệm văn hóa khó quên. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

“Viễn ảnh của Pacific Symphony là muốn khơi lại sự thưởng thức nhạc cổ điển tại Orange County qua sự sáng tạo, thích ứng và đổi mới,” cô Tammy Peng chia sẻ.

Cô khoe: “Mọi người có một buổi nghe nhạc rất hào hứng vì nhạc hay mà lại được học hỏi thêm nhiều diều lý thú. Chính cá nhận tôi cũng học được nhiều điều mới mẻ và thú vị.”

Những nhạc công trẻ tuổi sẽ làm mọi người ngạc nhiên. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Cô Tammy cam đoan: “Đến với ‘Lunar New Year For Kids’ để trải nghiệm một lần và mọi người ở bất cứ lứa tuổi nào cũng sẽ buổi hòa nhạc không thể nào quên.”

 

Theo Nguoi Viet

 

 

Comments
To Top