Hoa Kỳ

Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Hai nghi can trộm bình điện xe, từ trái Elvie Porter, 30 tuổi, và Kimberly Hernandez, 22 tuổi. (Hình: Glendale PD)

Bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7 nói rằng chỉ riêng ở thành phố Tustin, đã xảy ra ít nhất 20 vụ trộm bình điện xe, xảy ra ở các địa điểm khác nhau, và phần lớn vào lúc ban đêm, khi mọi người đang say ngủ.

Trung Úy Cảnh Sát Robert Wright nói rằng đây là hành vi tội phạm xảy ra theo cách lợi dụng thời cơ. Do vậy, điều quan trọng nhất mà cơ quan công lực muốn người dân lưu tâm là phải để ý đến môi trường chung quanh mình. Và nếu thấy điều gì khác thường, hãy gọi ngay cho cảnh sát.

Cảnh sát thành phố Glendale bắt giữ hai nghi can liên hệ đến một loạt các vụ trộm bình điện khắp vùng Nam California, nhưng hiện chưa rõ là hai người này có liên hệ đến các vụ trộm ở Tustin hay không.

Từ ngày 28 Tháng Bảy tới ngày 21 Tháng Chín, giới hữu trách nhận được nhiều báo cáo về các vụ trộm bình điện xe đậu ở lề đường hay trong các bãi đậu xe.

Các điều tra viên có được một đoạn video ghi hình một người đàn ông và một người đàn bà lái chiếc xe KIA màu đỏ không có bảng số.

Lúc 8 giờ 50 phút sáng, hôm 21 Tháng Tám, cảnh sát ở Glendale bắt giữ hai nghi can là Elvie Porter, 30 tuổi, cư dân Hawthorne, và Kimberly Hernandez, 22 tuổi, cư dân Los Angeles.

Khi khám chiếc xe của họ, cảnh sát tìm thấy 10 bình điện bị đánh cắp.

Cuộc điều tra hiện vẫn còn đang được tiến hành.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top