Thế Giới

Người dân Israel hoảng loạn khi bị phóng hơn 70 tên lửa

Hơn 70 tên lửa phóng từ Dải Gaza sang Israel ngày 8-8, trong đó 11 tên lửa đã bị đánh chặn.

Video IDF tấn công 12 mục tiêu khủng bố. Nguồn: RT

Quân đội Israel cho biết đêm 8-8, các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công 12 mục tiêu dọc Dải Gaza. Một chiến đấu cơ đã phá hủy một nhà máy đang được sử dụng để sản xuất các thành phần dành cho việc xây dựng các đường hầm khủng bố dẫn tới Israel, theo RT.

Cơ quan chức năng khảo sát hiện trường nơi một tên lửa phát nổ ở TP Sderot. Ảnh: REUTERS

Các chiến đấu cơ Israel cũng tấn công một đường hầm trên bờ biển Địa Trung Hải và nhắm vào các cơ sở sản xuất vũ khí và tên lửa cùng với một khu phức hợp quân sự dùng làm nhà kho trung tâm hậu cần, IDF cho biết.

Cuộc tấn công nhằm đáp trả một cuộc tập kích tên lửa khiến hàng ngàn người Israel hoảng loạn tìm nơi trú ẩn dọc các thị trấn biên giới Gaza. Theo IDF, khoảng 70 tên lửa được phóng từ Dải Gaza nhằm vào Israel, thêm rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm Sắt) đã đánh chặn 11 tên lửa. Phần lớn tên lửa tấn công vào những khoảnh đất trống.

Người dân tụ tập khi tên lửa rơi. Ảnh: TWITTER

“Tổ chức khủng bố Hamas phải chịu trách nhiệm mọi việc cả trong và ngoài Dải Gaza, phải gánh chịu hậu quả cho những hành động khủng bố gây ra với người dân Israel” – IDF nhấn mạnh.

IDF đã đăng tải một số video quay lại hiện trường các vụ tấn công tên lửa từ với ít nhất 17 người được điều trị do bị thương và bị sốc, Jerusalem Postcho hay. TP Sderot là nơi chứng kiến vụ tấn công tên lửa hôm 8-8 với ít nhất bốn tên lửa rơi xuống đây.

Một xe hư hỏng vì bị tấn công tên lửa. Ảnh: TWITTER

Những hình ảnh được lực lượng quốc phòng Israel (IDF) đăng trên Twitter cho thấy một tên lửa bay trên đầu, trong khi các em học sinh la hét bỏ chạy. Hình ảnh khác dường như cho thấy một chiếc xe bị hư hỏng và khói bốc lên từ một ngôi nhà.

Hamas phóng tên lửa vào Israel sau khi một xe tăng của IDF tấn công một cơ sở Hamas ở Gaza ngày 7-8, được cho giết chết hai thành viên của đơn vị tinh nhuệ al-Nukhba của Hamas và làm bị thương sáu người. IDF sau đó nói rằng vụ việc là do hiểu lầm vì xe tăng đáp trả hỏa lực từ một nghi lễ và không cố ý nhắm vào binh sĩ.

Ngày 8-8, xe tăng IDF tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza sau khi một số tay súng nã đạn vào xe dân sự có liên quan đến một công trình xây dựng rào chắn dọc biên giới. Theo các báo cáo, không có ai bị thương.

 

Theo PLO

Comments
To Top