Việt Nam

Người Nông Dân Việt Tìm Ra Cách Trị Hói Giành Bằng Tiến Sĩ Mỹ

Phần thưởng xứng đáng, cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của người thương binh, lương y Đoàn Văn Khanh, trong hơn 12 năm qua. Với hàng chục giải thưởng lớn trong nước, cùng hàng trăm ngàn khách hàng đang sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp hàng ngày. Mới đây nhất, tháng 01/2018 Ông Đoàn Văn Khanh – người nông dân đầu tiên của Việt Nam, đã vinh dự nhận Bằng Tiến Sĩ danh sự do Đại học Florida trao tặng.

 

tien si nong dan Doan Van Khanh

Tôi xin kể cho bạn nghe một Câu Chuyện, về người cha đẻ của dòng sản phẩm Long Thuận – Ông Đoàn Văn Khanh. Mọi người thường hay gọi là chú tư Khanh. Ông hiện là Giám đốc DNTN Long Thuận, là một lương y, thương binh nặng hạng 2/4. Trong quá khứ, mới 10 tuổi ông đã cầm súng tham gia chiến đấu, 15 tuổi gia nhập hàng ngũ du kích.

Năm 1972 ông được bầu làm xã đội trưởng và được kết nạp Đảng lúc 18 tuổi. Vì tổ quốc, vì hòa bình một phần máu thịt của Ông đã mãi để lại nơi chiến trường lửa đạn (Quân y kết luận tỷ lệ thương tật của Ông là 65%).

Sau khi đất nước thống nhất, Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Chủ tịch Ban Quân quản, phó chủ tịch huyện Châu Thành và giám đốc Sở Lâm sản tỉnh Tiền Giang. Năm 1994, vì sức khỏe không được tốt, ông xin nghỉ việc ở tuổi 39, sau đó Ông bắt tay vào nghiên cứu y dược, cũng chính đam mê từ nhỏ của mình.

tinh-dau-hoa-buoi-long-thuanQuê nhà gắn liền với thương hiệu trái bưởi Long Thuận, Ông Khanh luôn trăn trở, suy ngẫm: “Phải làm thế nào để sử dụng được hết công dụng của cây bưởi phục vụ lợi ích của con người?” Với sự kiên trì tìm tòi học hỏi và nghiên cứu, sau nhiều lần bào chế thử nghiệm Ông đã gặt hái những trái ngọt.

Tháng 4 năm 2006, DNTN Long Thuận được thành lập, khởi nguồn cho dòng sản phẩm từ trái, hoa bưởi mà người tiêu dùng đã tín nhiệm cho đến ngày nay.

Dù đã ở độ tuổi lục tuần, nhưng vì những đam mê với y học cổ truyền. Ông không ngừng tìm tòi và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thực sự có hiệu quả cho người dùng. Ông đã dày công nghiên cứu, liên tục điều chỉnh và thay đổi trên thử nghiệm lâm sàng suốt nhiều năm trời.

Một trong những sản phẩm nổi tiếng của doanh nghiệp, dòng Tinh Dầu Hoa Bưởi Đặc Biệt cũng được tạo ra từ trong quá trình ấy:

Sau nhiều lần thất bại, với hàng trăm lần thay đổi và thử nghiệm, thành quả cũng tới. Với kết quả thu về 9/10 người dùng (kể cả người hói đầu lâu năm, hói đầu di truyền) đạt kết quả mọc lại tóc đáng kinh ngạc. Cuối cùng, Sản phẩm Tinh Dầu Hoa Bưởi Đặc Biệt chính thức ra mắt khách hàng sau 2 năm thai nghén. Hiện tại sản phẩm đã và đang được hàng ngàn người yêu thích và sử dụng hàng ngày.

Tháng 1 năm 2018, Công trình nghiên cứu của Ông, đã Vinh Dự nhận bằng Tiến Sỹ Danh Dự của trường đại học Florida Hoa Kỳ. Đây chính là phần thưởng xứng đáng, cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của người thương binh, lương y Đoàn Văn Khanh.

tien si Doan Van Khanh

 

 

Comments
To Top