Giải Trí

‘Người phụ nữ xấu nhất thế giới’ đang trở thành nguồn cảm hứng về nghị lực sống cho toàn cầu

Lizzie Velasquez – ‘Người phụ nữ xấu nhất thế giới’ theo cách gọi của cư dân mạng đang trở thành nguồn cảm hứng về nghị lực sống cho toàn cầu.

“Vẻ đẹp là ở sâu trong tâm hồn” – câu thơ của Thomas Overbury trong bài thơ “A Wife” có lẽ luôn đúng. Đặc biệt, nếu biết câu chuyện đáng chú ý của Lizzie Velasquez, bạn sẽ đồng ý rằng vẻ đẹp trong tâm hồn luôn là điều quan trọng nhất.

Velasquez được mệnh danh là “Người phụ nữ xấu nhất thế giới” khi cô 17 tuổi. Cô gái sinh ra với 2 căn bệnh vô cùng hiếm gặp trên thế giới là Marfan syndrome và Lipodystrophy. Điều đó khiến cho Velasquez không thể tăng cân dù ăn bất kỳ thứ gì. Ở tuổi 26, cô chỉ nặng 27kg.

Lizzie Velasquez – “Người phụ nữ xấu nhất thế giới” theo cách gọi của cư dân mạng
đang trở thành nguồn cảm hứng về nghị lực sống cho toàn cầu.

Khi bị gọi là “Người phụ nữ xấu nhất thế giới”, bên cạnh đó là các bình luận kiểu như: “Tại sao cha mẹ lại giữ cô ấy”, “Giết cô ấy bằng lửa thôi”,Velasquez đã bị sốc và khóc nhiều đêm.

Velasquez nói: “Khi còn là một đứa trẻ, tôi nhìn vào gương và ước gì mình có thể xóa sạch những bệnh tật, hội chứng trên cơ thể. Tôi ghét chúng vì chúng gây ra những đau đớn trong cuộc đời”.

Nhưng bên cạnh Velasquez còn có tình yêu thương vô điều kiện và sự chấp nhận của gia đình. Cô quyết định thực hiện những sự thay đổi, tạo kênh Youtube cho riêng mình và xây dựng sự nghiệp với tư cách là một diễn giả thúc đẩy người khác tự tin về bản thân. Cuộc nói chuyện của cô vào năm 2013 mang tên: “Làm thế nào để tự định nghĩa bản thân” có tới hơn 7 triệu lượt xem.

Vào ngày 14/3, cô lại khiến tất cả mọi người kinh ngạc một lần nữa khi xuất hiện trong bộ phim về cuộc đời mình mang tên “Brave Heart: The Lizzie Valasquez Store”. Đạo diễn của bộ phim – Sara Hirsh Bordo nói rằng đó không chỉ là câu chuyện về Velasquez mà còn cho tất cả những ai bị bắt nạt.

 

Theo NLĐ

Comments
To Top