Hoa Kỳ

Nhiều nhân viên TSA ‘cáo bệnh,’ phi trường Miami phải đóng cửa một phần

Phi trường quốc tế Miami International sẽ phải đóng cửa một phần phi cảng tuần này sau khi số nhân viên kiểm soát an ninh TSA gọi vào xin nghỉ bệnh nhiều gấp đôi số bình thường, giữa khi tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đang tiến sang tuần thứ tư.

Phi trường Miami International. (Hình: AP Photo/Lynne Sladky)

Hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng, cũng là ngày đầu tiên các nhân viên TSA không nhận được tiền lương. Phát ngôn viên phi trường Miami, ông Greg Chin, nói rằng hiện có sự lo ngại là không đủ nhân viên để điều hành tất cả 11 cổng an ninh trong giờ làm việc bình thường vào cuối tuần này, theo bản tin ABC News.

Ông Chin nói ga Terminal G sẽ phải đóng lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy, sau đó mở lại cho các chuyến bay sáng Chủ Nhật và rồi lại đóng vào lúc 1 giờ trưa. Nơi này phục vụ cho hãng hàng không United Airlines và một số hãng máy bay nhỏ khác. Việc đóng cửa cũng khiến các tiệm ăn và cửa hàng nơi này, vốn trông cậy vào khách chờ lên phi cơ, sẽ phải đóng.

Phát ngôn viên Chin cũng cho biết là nếu tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp diễn và có thêm các nhân viên TSA không đi làm, phi trường có thể sẽ buộc phải đóng cửa cổng an ninh ở các khu vực rộng lớn  hơn, như các phòng chờ Concourse J hay Concourse D, và sẽ tạo thêm khó khăn hơn cho khách sử dụng phi trường.

 

Theo Nguoi Viet

 

 

Comments
To Top