Hoa Kỳ

Nổ hệ thống khí đốt ở Boston, 1 chết, 10 bị thương

Một loạt vụ nổ hệ thống khí đốt mà các giới chức mô tả giống như là “chiến tranh” xảy tại ba cộng đồng phía Bắc thành phố Boston, Massachusetts, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, làm một thiếu niên thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 10 người, đồng thời làm 39 căn nhà bị cháy, toàn bộ một số khu phố phải di tản, trong lúc nhân viên cứu hỏa lo dập tắt các đám cháy và tắt đường ống khí đốt.

Một căn nhà bị cháy trong vụ nổ khí đốt ở Massachusetts. (Hình: WCVB via AP)

Các giới chức cho biết, anh Leonel Rondon, 18 tuổi, cư dân Lawrence, thiệt mạng sau khi ống khói lò sưởi nhà anh đổ sập, đè xuống chiếc xe hơi của anh.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện ở Boston, nhưng đến tối thì qua đời.

Cảnh sát tiểu bang Massachusetts yêu cầu tất cả cư dân ở Lawrence, Andover, và North Andover sử dụng khí đốt của công ty Columbia Gas phải rời khỏi nhà ngay lập tức, gây ra kẹt xe, và làm mọi người hoang mang, không biết chuyện gì xảy ra.

“Nó giống như chiến trường vậy đó, rất giống,” ông Michael Mansfield, giám đốc cứu hỏa ở Andover, nói với báo giới. “Có nhiều cột khói bốc lên từ Lawrence, ngay phía sau tôi. Tôi cũng thấy nhiều cột khói từ Andover bốc lên.”

Thống Đốc Charlie Baker nói tiểu bang và các địa phương đang điều tra nguyên nhân sự việc, nhưng có thể phải mất vài ngày hoặc vài tuần mới biết câu trả lời.

“Tình hình rất giống như một cảnh trong phim,” ông Baker nói. “Chúng ta sẽ phải làm việc rất nhiều tối nay, sáng mai, và ngày hôm sau để biết chính xác điều gì xảy ra.”

Vài giờ sau khi các vụ nổ khí đốt xảy ra, công ty làm chủ Columbia Gas đưa ra một tuyên bố nói rằng nhân viên của họ vẫn đang kiểm tra an toàn trong khu vực.

“Chúng tôi xin chia buồn với những ai bị ảnh hưởng,” công ty NiSource, có văn phòng ở tiểu bang Indiana, nói qua một tuyên bố. “Ưu tiên hàng đầu của nhân viên chúng tôi tại khu vực là bảo đảm an toàn cho khách hàng và cộng đồng.”

Cho tới khuya Thứ Năm, tất cả các đám cháy được dập tắt, nhưng nhiều khu vực vẫn còn yên ắng và tối tăm, sau khi cư dân di tản đi nơi khác vì điện bị cắt để ngăn cháy lây lan.

Tất cả trường học trong ba cộng đồng đóng cửa hôm Thứ Sáu, và một số trường được dùng làm nơi tạm trú cho cư dân.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top