Việt Nam

Nóng 24h qua: Người hùng Bùi Tiến Dũng được tặng phần thưởng “đặc biệt”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vào chung kết, Người hùng Bùi Tiến Dũng được tặng phần thưởng “đặc biệt” là những tin nóng 24h qua.

Người hùng Bùi Tiến Dũng được tặng phần thưởng “đặc biệt”

Thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Ngày 24.1, trao đổi với PV, ông Bùi Ngọc Hoàng – Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND huyện Ngọc Lặc đã tặng giấy khen cho thủ môn Bùi Tiến Dũng vì đã có thành tích cùng đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc tại giải U23 Châu Á, mang lại niềm tự hào cho đồng bào các dân tộc của huyện Ngọc Lặc.

“Sáng nay ông Lê Văn Tuấn Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã về thăm hỏi động viên gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng đồng thời trao tặng giấy khen và quà của UBND huyện cho gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng. Đây là niềm tự hào của người dân xã Phúc Thịnh”, ông Bùi Văn Biên nói.

Trước đó, chiều qua (23.1) đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U23 Qatar trong trận bán kết. Thủ thành Bùi Tiến Dũng là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất khi anh cản phá 2 quả 11m giúp đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar 4-3 trên loạt đá luân lưu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vào chung kết

Hòa cùng không khí chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar để tiến vào trận Chung kết giải U23 Châu Á 2018, đêm 23.1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã xuống đường cùng người hâm mộ tận hưởng không khí chiến thắng.

Phó Thủ tứng Vũ Đức Đam được biết đến là người rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn phát triển bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới.

Người dân Hà Nội ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam trong an toàn

Ngày 24.1, trao đổi với PV về tình hình an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) đêm cổ động viên (CĐV) đổ ra các tuyến phố Thủ đô Hà Nội ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, lãnh đạo Đội Tuyên truyền, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, ghi nhận của Phòng CSGT Hà Nội khi làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT cho CĐV ăn mừng không phát hiện tai nạn giao thông, không xảy ra đua xe trái phép hoặc cổ vũ đua xe trái phép.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết thêm, mặc dù người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 rất đông, rất náo nhiệt nhưng đều có ý thức chấp hành pháp luật, cổ vũ, ăn mừng có ý thức và có văn hóa.

HĐND tỉnh Thanh Hóa họp bất thường bãi nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh

Sáng nay 24.1, HĐND tỉnh Thanh Hóa tổ chức kỳ họp bất thường xử lý bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Nóng 24h qua: Người hùng Bùi Tiến Dũng được tặng phần thưởng “đặc biệt” - 2

Trung tâm Hội nghị 25B nơi diễn ra kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 17.12, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có tờ trình số 87 ngày 16.12.2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ngày 18.1, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 651 ngày 26.12.2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (18.1.2018).

Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu tòa vụ án thứ 2 sau án chung thân

Sáng nay 24.1, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí – PVC) và các đồng phạm trong vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại công ty CP bất động sản Điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land).

Nóng 24h qua: Người hùng Bùi Tiến Dũng được tặng phần thưởng “đặc biệt” - 3

 Bị cáo Trịnh Xuân Thanh

Ngoài Trịnh Xuân Thanh (bị tuyên án chung thân trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam – PVN và PVC), có 7 bị can khác bị truy tố về cùng tội Tham ô tài sản gồm, trong đó có bị cáo Đinh Mạnh Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư và thương mại Dầu khí Sông Đà, em trai ông Đinh La Thăng).

Theo cáo buộc, Trịnh Xuân Thanh cùng đồng phạm đã có sự móc nối, chỉ đạo, thông đồng với Lê Hòa Bình và Nguyễn Thị Kim Thoa để thực hiện việc ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với giá 34 triệu đồng/m2, thấp hơn giá trị thực tế đã đặt cọc 52 triệu đồng/m2 để lấy tiền chênh lệch, chia nhau chiếm đoạt.

 

Theo Xuân Lực (tổng hợp) (Dân Việt)

 
Comments
To Top