Hoa Kỳ

Orange County có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư

Nhờ Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật mới, Orange County sắp có cơ quan phụ trách xây nhà ở cho người vô gia cư.

Trại người vô gia cư ở tòa thị chính Santa Ana trước khi bị dọn hồi Tháng Tư. (Hình: voiceofoc.org)

Theo báo mạng Voice of OC, Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật cho Orange County lập ra cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư vào Thứ Ba, 11 Tháng Chín.

Tác giả của đạo luật này là Dân Biểu Tom Daly (Dân Chủ – Anaheim) và Dân Biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ – Fullerton). Đạo luật được hai dân biểu này đưa ra Quốc Hội California hồi Tháng Năm, ba tháng sau khi Orange County dọn sạch các trại người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana.

Dân Biểu Daly cho Voice of OC những bước tiếp theo sau khi đạo luật được ký rất quan trọng và cho hay có nhiều thành phố ở Orange County ủng hộ việc quận hạt có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông cũng hy vọng nhiều mạnh thường quân ở địa phương sẽ đóng góp cho dự án xây nhà ở dài hạn cho người “homeless.”

Các nhà ở dài hạn này sẽ có các dịch vụ như bảo hiểm y tế, giúp người vô gia cư cai nghiện, giúp họ tìm việc làm và có chăm sóc sức khỏe tâm lý.

Dân Biểu Quirk-Silva viết trong thông cáo báo chí: “Đạo luật này là kết quả của sự hợp tác của nhiều tổ chức ở Orange County. Đây là sự hợp tác của hai đảng để tạo ra chỗ ở ổn định cho những cư dân khó khân.”

Vì ở Orange County và ở khắp nước Mỹ ngày càng có nhiều, các thành phố phải tốn rất nhiều tiền để tìm cách giải quyết. Orange County mỗi năm tốn khoảng $300 triệu vì người vô gia cư, trong đó có chi phí cho các cơ quan công lực và chi phí y tế.

Có cơ quan đang tìm cách vận động cư dân giúp người vô gia cư, trong đó có Pathways of Hope đang hợp tác với thành phố Fullerton. Dân Biểu Daly cho biết các thành phố và giới hữu trách của Orange County đang kết nối với công chúng về việc giúp người vô gia cư với cách làm như Pathways.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top