Hoa Kỳ

Phi trường LAX đông khách mức kỷ lục dịp Lễ Độc Lập 2018

Tuần Lễ Độc Lập sắp tới là một dịp rất bận rộn cho phi trường quốc tế Los Angeles (LAX) vì sẽ đông du khách đến mức kỷ lục.

Phi trường LAX đông khách. (Hình minh họa: happinesstree.org)

Theo nhật báo Los Angeles Times, giới chức của phi trường LAX cho biết từ ngày 29 Tháng Sáu đến 9 Tháng Bảy sẽ có hơn 2 triệu người đến phi trường này, tăng 2% so với năm ngoái. Đây là tuần Lễ Độc Lập đông người nhất từ trước đến nay của phi trường này.

Ông Trevor Daley, phó giám đốc điều hành ngoại vụ của LAX, cho biết: “Hè đến rồi và mùa du lịch làm chúng tôi rất bận. Xin quý vị chịu khó bỏ ra một chút thời gian khi đến phi trường vào những ngày này.”

Ngày đông khách nhất của phi trường được dự trù là Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu, với 275,285 hành khách và 120,005 chiếc xe có mặt tại đây trong vòng 24 giờ. Nói cách khác, phi trường sẽ có 200 hành khách trong một phút và mỗi giây có hơn một chiếc xe.

Đến Chủ Nhật, 1 Tháng Bảy, số lượng khách không giảm đi bao nhiêu vì dự tính phi trường sẽ có 263,000 hành khách và hôm sau có đến 272,000.

Đến hết ngày 9 Tháng Bảy, phi trường LAX dự tính là sẽ phục vụ được 2.86 triệu hành khách.

Các giới chức của phi trường khuyên hành khách nên có mặt tại phi trường hai tiếng trước giờ lên máy bay nếu bay nội địa và ba tiếng nếu bay quốc tế. Ngoài ra, họ còn cho dù đây là tuần Lễ Độc Lập, nhưng vẫn không có hành khách nào được để pháo bông vào hành lý.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top