Hoa Kỳ

Phi trường Los Angeles, đậu xe phải chuẩn bị trước

Hãy cứ tưởng tượng, chuyến bay của bạn từ phi trường Los Angeles (LAX) chỉ còn khoảng một giờ nữa là cất cánh, thế nhưng tất cả mọi tòa nhà đậu xe trong nơi này đều đầy chật, và bạn cứ phải vừa lái xe vòng quanh, vừa cầu nguyện, để may mắn có được một chỗ đậu.

Phi trường LAX. (Hình: scpr.org)

Đây là điều từng xảy ra cho nhiều người sử dụng phi trường Los Angeles và một bài viết đăng tải trên tờ Los Angeles Times mới đây đã có những đề nghị hữu ích để giúp tránh không phải lâm vào tình trạng phải quá lo lắng trước chuyến đi đã được chuẩn bị kỹ càng, nhưng lại quên mất vụ đậu xe.

Điều đầu tiên bạn nên biết là mùa Hè ở phi trường LAX có thể coi như một ngày lễ dài bất tận. Nghĩa là lúc nào cũng đầy chật người đi và đến.

Bãi đậu xe dài hạn chính của LAX là bãi đậu lộ thiên Lot C, nằm cách phi trường khoảng 1.5 dặm. Bạn bỏ xe ở nơi này và có xe buýt chạy khắp bãi đậu để đưa bạn đến phi trường. Lúc quay trở về, cũng lại như thế, xe buýt sẽ thả bạn xuống ngay hoặc gần nơi bạn đậu xe.

Tuy nhiên, trong thời gian này, nhiều người đã không tìm được chỗ đậu ở Lot C, dù rằng chưa tới ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy. Và ngay cả ở các bãi đậu xe tư nhân cũng có những ngày đầy chật, do vậy bạn chớ nên nghĩ rằng”có nhiều chỗ đậu xe lắm” và chỉ cần “lái tới là có chỗ đậu ngay.”

Tình trạng này một phần do thời điểm này là mùa Hè, nhưng các con số của thành phố Los Angeles cho thấy số người sử dụng phi trường tăng khoảng 5%, trong khi số chỗ đậu xe bị giảm vì các công trình xây cất đang diễn ra.

Do đó, bạn nên nghĩ tới giải pháp đặt sẵn một chỗ đậu tại bãi đậu xe tư nhân ở quanh phi trường bận rộn  hàng thứ năm trên thế giới này, trong mùa Hè năm nay.

Bài báo của tờ Los Angeles Times đưa ra một số chi tiết để bạn có thể xem và biết tình hình về chỗ đậu xe ở LAX.

Lot C: ở số 6221 W. 96th Street, là giải pháp rẻ nhất, nhưng hiện đang có các công trình xây cất và các hoạt động khác khiến giảm số nơi đậu xe tại đây. Lot C cũng không nhận đặt chỗ đậu trước.

Nếu muốn biết tình hình bãi đậu xe ở LAX, bạn có thể vào địa chỉ này: http://online.lawa.org/laXMapAlerts/available.aspx

Tình trạng các bãi đậu xe công cộng ở LAX trưa Thứ Sáu 29 Tháng Sáu. (Hình: LAWA.org)

Các bãi đậu xe tư nhân như WallyPark, Park ‘N Fly hay Quikpark cũng có thể là giải pháp tốt, nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Ưu điểm quan trọng nhất của khoảng 10 bãi đậu xe tư nhân nằm quanh phi trường, chỉ trong đường kính khoảng 1 dặm, là bạn có thể đặt chỗ trước. Tất cả các nơi này đều có xe buýt đưa ra phi trường và đón bạn.

Giá trả cho chỗ đậu ở Lot C là $12 cho mỗi 24 giờ. Các bãi đậu tư nhân có thể lên cao gấp đôi tới gấp ba so với Lot C, nhưng thường từ $12 đến $20 một ngày.

Bạn có thể vào địa chỉ này để xem giá cả các bãi đậu xe quanh LAX: https://www.airportparkingreservations.com/

Trong trường hợp tất cả các bãi đậu xe dài hạn đã đầy chật, bạn có thể sử dụng giải pháp sau cùng là dùng bãi đậu xe ngắn hạn ngay trong phi trường. Bài báo Los Angeles Times cho rằng nơi bạn có nhiều cơ hội kiếm được chỗ đậu nhất là Lot 1. Giá cho bãi đậu này là $30 một ngày, nhưng có lẽ bạn sẽ sẵn sàng trả thay vì để lỡ chuyến bay.

Dưới đây là danh sách một số bãi đậu tư nhân:

WallyPark Premier, 9700 Bellanca Ave., (310) 337-1944. Bãi đậu Premier là bãi rẻ hơn trong hai bãi đậu của WallyPark. WallyPark Express, (310) 645-6600, gần phi trường hơn nhưng mắc hơn.

Park ‘N Fly, 6351 W. Century Blvd., (310) 417-3566.

105 Airport Parking, 898 N. Sepulveda Blvd, El Segundo, (866) 330-7275.

Joe’s Airport Parking, 6151 W. Century Blvd., (310) 670-0290.

The Parking Spot, có hai địa điểm, 9101 S. Sepulveda Blvd., (310) 846-4747, và 5701 W. Century Blvd., (310) 642-0947. Bãi ở Sepulveda gần LAX hơn một chút.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top