Hoa Kỳ

Quốc tang cố Tổng Thống George H.W. Bush ở Washington D.C

Cựu Tổng Thống George W. Bush nói về cha mình tại quốc tang của ông. (Hình: AP Photo/Alex Brandon, Pool)

Cựu Tổng Thống George Herbert Walker Bush, hay còn được gọi là “Bush cha,” tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ vừa qua đời ở tuổi 94 vào ngày 30 Tháng Mười Một, ở Houston, Texas. Linh cữu của ông được đưa đến thủ đô Washington D.C. để làm quốc tang.

Hôm Thứ Tư, 5 Tháng Mười Hai, rất nhiều người đến nhà thờ Washington National Cathedral để dự tang lễ, trong đó có Tổng Thống Donald Trump và các cựu Tổng Thống như George W. Bush, hay “Bush con,”  Jimmy Carter, Bill Clinton và Barack Obama.

Xe chở thi hài của cựu Tổng Thống George H.W. Bush đi ngang qua Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin).
Thi hài của cựu Tổng Thống George H.W. Bush được đưa vào nhà thờ Washington National Cathedral. (Hình: AP Photo/Alex Brandon, Pool)
Dòng người vào nhà thờ để dự quốc tang của cựu Tổng Thống George H.W. Bush. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, Pool)
Tổng Thống Donald Trump và các cựu Tổng Thống Barack Obama, Bill Clinton chào thi hài của ông George H.W. Bush.(Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)
Từ trái, hai vợ chồng Tổng Thống Donald và Melania Trump cùng hai cặp vợ chồng cựu Tổng Thống Barack và Michelle Obama, Bill và Hillary Clinton tại quốc tang. (Hình: AP Photo/Alex Brandon, Pool)
Cựu TNS Alan Simpson phát biểu tại quốc tang của cựu Tổng Thống George H.W. Bush (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, Pool)
Cựu Tổng Thống George W. Bush không cầm được nước mắt sau khi phát biểu về cha mình, (Hình: AP Photo/Alex Brandon, Pool)
Theo Nguoi Viet
Comments
To Top