Hoa Kỳ

Riverside County: Cháy rừng lan hơn 18,000 mẫu đất

Đám cháy rừng “Holy Fire” ở rừng quốc gia Cleveland National Forest ngày càng lan rộng ra. Đến Thứ Sáu, 10 Tháng Tám, đám cháy này đã thiêu rụi hơn 18,000 mẫu đất và đang tiến về hướng thành phố Lake Elsinore thuộc Riverside County.

Cư dân thành phố Lake Elsinore thuộc Riverside County di tản. (Hình: AP/Marcio Jose Sanchez)

Theo đài ABC7, đây là ngày thứ năm mà 1,200 lính cứu hỏa của Orange County và Riverside County phải đối chọi với đám cháy này để chặn lửa lan xuống các khu dân cư. Vì đám cháy này, hơn 20,000 phải di tản.

Đến Thứ Sáu, giới hữu trách của rừng quốc gia Cleveland National Forest xác nhận vào sáng Thứ Sáu đám cháy đã thiêu 18,137 mẫu đất.

Khuya Thứ Năm, Thống Đốc Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Orange County và Riverside County vì gió mạnh làm cho đám cháy bùng lên. Cũng tối Thứ Năm, đám cháy “Holy Fire” lan ra gần 1,000 mẫu đất.

Cứu hỏa cho biết vì địa hình núi ở khu vực Lake Elsinore khó đi lại vì dốc cao. Họ nghĩ đến chiều Thứ Sáu đám cháy sẽ bùng lên vì nhiệt độ tăng. Hiện giờ, có ít nhất mười trực thăng và bảy máy bay cùng với hàng ngàn lính cứu hỏa tìm cách chặn đám cháy lại. Tuy cứu hỏa bỏ ra nhiều nỗ lực, nhưng họ mới chặn được 5% của đám cháy “Holy Fire.”

Cư dân thành phố Lake Elsinore phải di tản vì đám cháy ngày càng đến gần khu dân cư.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top