Hoa Kỳ

Santa Ana: Ba học sinh trung học thắng cuộc thi nấu ăn toàn quốc

Ba học sinh trung học ở Santa Ana vừa chiến thắng cuộc thi nấu ăn toàn quốc và vẫn không tin được điều đó.

Từ trái, ba học sinh Wendy Castanon, Fernanda Nevarez và Miguel Hernadez thắng cuộc thi nấu ăn toàn quốc “Cooking Up Change,” nhận học bổng tại siêu thị Northgate Gonzalez, Santa Ana, (Hình: ABC7)

Theo đài truyền hình địa phương ABC7, ba em có tên là Wendy Castanon, Miguel Hernadez và Fernanda Nevarez, học sinh của trung học Valley High School ở Santa Ana. Sau khi trở về từ Washington D.C., các em đến siêu thị Northgate Gonzalez và được chào đón rất nhiệt tình.

Em Fernanda Nevarez nói: “Xong hết rồi mà em vẫn không tin được. Em rất vui và rất biết ơn vì đã học được nhiều điều từ cuộc thi này.”

Ba học sinh này phải đánh bại rất nhiều học sinh giỏi nấu ăn khác trên toàn quốc trong cuộc thi “Cooking Up Change,” với chủ đề là bữa cơm trưa tươi ngon, bổ dưỡng của nhà trường. Ba em tuy là người gốc Hispanic, nhưng quyết định chọn nấu món ăn Á Châu. Các em quyết định làm cơm chiên và món gà sốt cam “orange chicken.”

Em Wendy Castanon cho biết: “Chúng em không chiên mà bỏ vào lò nướng, từ cơm đến cả gà. Cơm thì tụi em thay cơm trắng bằng gạo nâu. Ngoài ra, tụi em còn dùng rất ít dầu và hoàn toàn không dùng muối.”

Vì chiến thắng ở địa phương của các em, siêu thị Northgate Gonzalez tặng cho mỗi em học bổng trị giá $1,500. Tuy vậy, đối với các em, cơ hội để các trường học có thực đơn ngon và bổ dưỡng cho học sinh còn quan trọng hơn tiền học bổng gấp nhiều lần.

“Đối với một vài học sinh, cơm trưa ở trường là bữa ăn duy nhất mà họ có được trong ngày, nên có một bữa ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng rất quan trọng,” em Nevarez nói.

Đây là chiến thắng lần thứ năm của trung học Valley High School và giáo viên dạy nấu ăn Tiffany Heremans cho rằng chiến thắng này hoàn toàn nhờ vào sự nỗ lực của các học sinh.

“Sự đam mê, sự thèm khát để thay đổi một điều gì đó làm cho các em rất chịu khó học hỏi và nhờ vậy mà gặt hái được thành công,” bà nói.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top