Hoa Kỳ

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Khu thương mại Village Center trên đường Beach, Stanton, được nhiều cư dân Orange County gọi là khu “nhà ma” vì các doanh nghiệp ở đây đều đóng cửa và gần như bỏ hoang từ lúc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Một thập niên sau đó, các nhà phát triển mới có kế hoạch đầu tư vào khu thương mại này.

Hình mẫu khu nhà mới trên đường Beach ở Stanton. (Hình: Frontier Real Estate Investments)

Theo nhật báo The Orange County Register, khu thương mại trên đường Beach gần ngã tư với đường Garden Grove sẽ được biến thành một khu nhà, có 208 căn condo với giá vừa phải và sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà hàng mới.

Nhà phát triển là công ty Brookfield Residential cho biết khu condo sẽ có giá từ $400,000 đến $600,000/căn. Khu nhà này sẽ có tên là Latana @Beach, các căn nhà sẽ có từ một đến ba phòng ngủ, rộng từ 730 đến 1,843 sqft. Khu nhà sẽ có cổng, hồ bơi, sân để tổ chức tiệc và sân chơi cho trẻ em.

Nhà phân tích Steven Thomas của Orange County rất vui khi nghe được tin có người đầu tư vào khu thương mại bỏ hoang này. Ông nói: “Tôi rất thích điều này vì chúng ta cần nhiều thành phố giải quyết vấn đề thiếu nhà mới có giá vừa phải và sự đầu tư này sẽ phần nào giải quyết vấn đề đó.”

“Tôi biết $400,000 đến $600,000 là giá nhà cao ở nhiều nơi trên nước Mỹ, nhưng đối với Orange County thì đây là giá vừa phải. Tôi hy vọng nhiều thành phố khác sẽ làm theo Stanton và biến các khu thương mại bỏ hoang thành những khu nhà vừa túi tiền,” ông Thomas nói tiếp.

Căn cứ của ông Thomas dựa theo báo cáo của công ty địa ốc CoreLogic. Theo báo cáo Tháng Bảy của công ty này, giá nhà trung vị ở Stanton là $453,500 và giá nhà trung vị ở Orange County là $735,750.

Nhà đầu tư Frontier Real Estate Investments ở Newport Beach, mua lại khu thương mại này hồi năm ngoái và có kế hoạch tu sửa lại khu này. Ngoài khu nhà condo ra, khu Village Center cũ này sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp mới như các nhà tập thể dục Planet Fitness, ngân hàng Chase và nhiều tiệm ăn như In-N-Out Burger, Raising Cane’s.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top