Việt Nam

Tắm biển bị ngứa, nổi dị ứng đốm đỏ trên da: Đà Nẵng khẩn trương vào cuộc

Ngoài các thông số chính như pH, TSS, COD, Amoni, dầu mỡ và Coliforms, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường phải khẩn trương lấy mẫu, bổ sung phân tích thêm các chỉ tiêu sinh học tại các bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T 20 dọc tuyến biển thuộc hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn liên tục trong 5 ngày, kể từ hôm nay 04/7.

Đây là chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng ngay sau khi nhận được văn bản của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phản ánh tình trạng người dân và du khách bị ngứa, nổi dị ứng đốm đỏ trên da khi tắm tại các khu vực nói trên.

Cùng với đó, Chi cục Bảo vệ môi trường phải tiến hành khảo sát các cửa xả ven biển, lấy mẫu tại khu vực tiếp nhận liên quan các bãi tắm của thành phố và phối hợp Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận hiện trường, từ đó tổng hợp, báo cáo UBND thành phố và có phương án xử lý kịp thời.

Du khách tắm biển tại bãi Sao Mai, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Anh Tuấn)

Cũng theo Sở này, kết quả quan trắc chất lượng nước biển tại các vị trí biển, ven bờ và bãi tắm trong 6 tháng đầu năm 2018 và đợt quan trắc gần nhất (ngày 19/6) cho thấy các thông số đều đạt yêu cầu quy chuẩn cho phép.

Trong giai đoạn nắng nóng gay gắt và mùa du lịch đang cao điểm ở Đà Nẵng, không chỉ người dân mà du khách thập phương đang rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu và có câu trả lời thỏa đáng, tránh gây hoang mang.

Trước đó, bên cạnh lo lắng nước biển có thể bị nhiễm bẩn, một số ý kiến khác lại cho rằng đang trong mùa sứa lửa (tên khoa học Phyralia) hoặc thay đổi thời tiết nên hiện tượng trên mới xảy ra./.

 

Theo ĐCSVN

Comments
To Top