Thế Giới

Tìm thấy tọa độ mới trong rừng rậm Campuchia, cuộc điều tra MH370 được đề nghị tiếp tục

Bất chấp cuộc điều tra trong rừng rậm Campuchia trước đó không mang lại kết quả, một nhà điều tra tư nhân nói rằng ông vừa phát hiện tọa độ có thể là nơi MH370 rơi xuống.

Trước đó một cuộc tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia đã không mang đến kết quả.

Nhà điều tra tư nhân Andre D Milne, người sáng lập công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace, đã đưa ra lời đề nghị chính thức cho một cuộc tìm kiếm mới đối với chiếc máy bay MH370 mất tích của Malaysia Airlines, tuyên bố rằng ông đã tìm thấy vị trí chính xác nơi máy bay rơi.

Milne đã gửi lời mời hợp tác với công ty Công nghệ Vệ tinh Chang Guang để điều tra tọa độ N 12.0159, E 104.1520 mà ông tin rằng là nơi xác máy bay MH370 rơi xuống, tờ Sputnik đưa tin.

Các tọa độ này chỉ đến một vị trí trong rừng rậm Campuchia, phía tây bắc Phnom Penh, gần Phnom Aural, đỉnh cao nhất ở Campuchia. Hình ảnh cho thấy khu vực này nằm sâu trong rừng rậm nhưng không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy có một vụ tai nạn nào tại đây.

“Cấu trúc không xác định tại tọa độ nằm trong một khu vực có rừng rậm rất dày, cách con đường đất gần nhất tối thiểu 4km”, điều tra viên Milne viết.

Công ty Công nghệ Vệ tinh Chang Guang trước đây đã tiến hành điều tra theo yêu cầu của nhiều người, bao gồm cả một chuyến thám hiểm đến địa điểm được đề xuất bởi nhà sản xuất video người Anh Ian Wilson.

Nhân vật này đã thu hút sự chú ý bằng tuyên bố nói rằng MH370 rơi xuống tại một địa điểm trong rừng rậm Campuchia mà ông tìm thấy qua Google Maps. Cuộc tìm kiếm đã được tiến hành nhưng cuối cùng những người tham gia đã từ bỏ. Vệ tinh không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào về đống đổ nát tại đây.

Giám đốc của Chang Guang, Wei Shu cho biết những bức ảnh và video được chụp cho thấy độ che phủ của mây lên tới 76%, điều này khiến các vệ tinh rất khó quan sát những gì trên mặt đất. Ông cũng lưu ý rằng công ty của mình phải trả khoảng 5 triệu nhân dân tệ mỗi ngày để thực hiện các nhiệm vụ này.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines biến mất vào ngày 8/3/2014 với 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay, trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Sau bốn năm nỗ lực không thành công để xác định vị trí của máy bay, Chính phủ Malaysia đã thừa nhận vào tháng 5/2018 rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số và từ bỏ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

 

Theo Người Đưa Tin

 

 

 

Comments
To Top