Hoa Kỳ

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người của túi khí an toàn do hãng Takata sản xuất.

Lexus SC 430 đời 2005 là một trong các kiểu xe đang bị thu hồi. (Hình: HASSAN AMMAR/AFP/Getty Images)

USA Today cho biết nhà sản xuất túi khí xe hơi Takata Corp, dính bê bối lớn vì vụ này, đã nộp đơn xin phá sản ở Delaware và Nhật Bản vào ngày 25 Tháng Sáu, sau khi bị buộc phải trả hơn 1 tỷ đô la tiền phạt cho vụ thu hồi xe hơi vì lý do an toàn lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Nhà sản xuất xe hơi Toyota đang thu hồi các kiểu xe Toyota Corolla đời 2003 đến 2005, Toyota Sequoia đời 2002 đến 2005, Toyota Tundra đời 2003 đến 2005 và Lexus SC đời 2002 đến 2005.

Các kỹ thuật viên sẽ thay thế túi khí an toàn của hãng Takata bằng những túi khí mới được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Lô thu hồi mới nhất này là một phần của vụ thu hồi lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến 37 triệu xe của hầu hết các hãng sản xuất xe hơi lớn. Các nhà sản xuất xe hơi vẫn đang phải thu hồi các xe bị ảnh hưởng theo từng giai đoạn để các nhà máy chế tạo các bộ phận thay thế thích hợp. Những chiếc xe bị ảnh hưởng nặng nhất bởi lỗi này được sửa chữa trước tiên.

Túi khí Takata được làm bằng hợp chất hóa học ammonium nitrate có xu hướng phát nổ khi bung ra và khiến những mảnh vỡ đang cháy văng vào hành khách.

It nhất 23 người trên toàn thế giới đã bị thiệt mạng trong các trục trặc liên quan đến lỗi này.

Các xe hơi liên quan đến vụ thu hồi mới nhất của Toyota đã từng được thay thế túi khí của họ một lần bằng các túi khí an toàn khác do hãng Takata sản xuất cũng được chế tạo bằng ammonium nitrate, hóa chất bị nghi ngờ gây ra các trục trặc khi nó xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, bây giờ những túi khí đó sẽ được tiếp tục thay thế bằng những túi khí do hãng khác sản xuất, không có hóa chất ammonium nitrate.

Các chủ xe hơi sẽ được thông báo trực tiếp nếu họ bị ảnh hưởng và các sửa chữa này là miễn phí, theo USA Today.

 

Theo Nguoi Viet

 

 

Comments
To Top