Hoa Kỳ

Trụ sở Facebook phải sơ tán vì bị đe dọa đánh bom

Trụ sở Facebook tại thành phố Menlo Park ở bang California nhận được lời đe dọa đánh bom và ít nhất một tòa nhà trong khuôn viên trụ sở phải sơ tán.

CNN dẫn tin từ cảnh sát cho biết một trong số tòa nhà thuộc khuôn viên chính của Facebook tại California đã phải sơ tán hôm 11/12 vì bị đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, Reuters đưa tin cuộc lục soát không tìm được thiết bị nổ nào.

“Đó là việc chúng tôi làm khi có lời đe dọa đánh bom. Chúng tôi phải rất cẩn thận”, theo người phát ngôn Nicole Acker của Sở Cảnh sát Menlo Park.

Trước đó, người phát ngôn Facebook xác nhận với Reuters việc công ty đang xem xét một lời đe dọa nhằm vào khuôn viên trụ sở của hãng và cho biết “một vài tòa nhà đã được sơ tán và mọi người an toàn”.

Lực lượng phá bom đã có mặt tại hiện trường và rà soát tòa nhà. NBCđưa tin một số xe cảnh sát đang tuần tra tại khuôn viên trụ sở Facebook.

Xe cảnh sát có mặt tại trụ sở Facebook. Ảnh: CNN.

NBC đưa tin thông tin về mối đe dọa này ban đầu đến từ đơn vị chống tội phạm của Sở Cảnh sát New York, sau đó đơn vị này đã báo sang cảnh sát Menlo Park.

Một công ty khác ở Thung lũng Silicon từng bị đe dọa là YouTube. Hồi tháng 5, một người phụ nữ đã nổ súng tại trụ sở của hãng ở San Francisco, làm bị thương 3 người trước khi tự bắn mình chết.

 

Theo Zing News

 

 

Comments
To Top