Hoa Kỳ

Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện và Christine Blasey Ford đồng ý ngày ra làm chứng

Washington DC – Theo lời một số thành viên đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện và luật sư của bà Christine Blasey Ford đã đồng ý tổ chức phiên điều trần vào Thứ Năm (ngày 27 tháng 9), qua đó bà Ford có thể kể chi tiết về cáo buộc của bà đối với thẩm phán Kavanaugh.

Trước đó, bà Ford đã cáo buộc ứng cử viên vị trí Thẩm phán Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh tấn công tình dục trong một bữa tiệc 36 năm trước. Theo một nguồn tin thân cận, hai bên đã đồng ý sau khi thảo luận qua điện thoại, và sẽ bàn bạc chi tiết về phiên điều trần vào Chủ Nhật (ngày 23 tháng 9).

Chiều tối hôm Thứ Bảy (ngày 22 tháng 9), luật sư của bà Leland Keyser, người được cho là nhân chứng có mặt trong bữa tiệc 36 năm trước, đã phủ nhận việc bà tham dự bữa tiệc, và gửi bản tuyên bố đến Ủy ban Tư pháp Thượng viện và CBS News. Trong bản tuyên bố, luật sư của bà Leland Keyser viết rằng bà không biết ông Kavanaugh và cũng không nhớ việc tham gia bữa tiệc, hay đã có mặt tại nơi ông Kavanaugh ở cùng (hoặc không ở cùng) bà Ford.

Đáp lại, luật sư của bà Ford, Debra Katz không mấy ngạc nhiên khi bà Keyser không nhớ về bữa tiệc. Vì bà Ford không kể với ai về sự việc năm đó và vì bà Keyser không gặp phải tình huống như bà Ford.

Theo đài CBS, kể từ Thứ Sáu (ngày 21 tháng 9), các luật sư của bà Ford và Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Chuck Grassley đã thảo luận công khai về khả năng bà Ford ra điều trần. Hiện nay, phía đảng Cộng Hòa trong ủy ban và luật sư của bà Ford vẫn chưa đạt được thỏa thuận chi tiết về buổi điều trần.

 

Theo SBTN

Comments
To Top