Việt Nam

Vụ thanh sắt rơi từ tòa nhà đang xây ở Hà Nội: Lời kể người chết hụt

‘Tôi đang đi thì có vật gì rơi xuống sau xe máy, quật mạnh làm tôi ngã ra đường không biết gì nữa’- ông Nguyễn Hùng Cường, người thoát chết kể.

XEM CLIP:

Tối qua, một thanh sắt trong hệ thống giàn giáo tại công trường xây dựng của tòa nhà trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) rơi trúng 3 xe máy đang lưu thông, khiến chị Dương Thị Hằng (30 tuổi, quê Bắc Ninh) tử vong và ông Nguyễn Hùng Cường (SN 1956, ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị thương.

Ông Cường kể: Khoảng 18h, ông đi xe máy trên đường Lê Văn Lương đến đoạn công trình xây dựng tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng gần đầu cầu vượt Lê Văn Lương – Láng Hạ thì thanh sắt từ trên cao rơi xuống.

Một nạn nhân tử vong

Thanh sắt cùng dây cáp rơi xuống đường

“Tôi đang đi xe máy có vật gì rơi xuống sau xe, quật mạnh làm tôi ngã ra đường không biết gì nữa. Đến khi được mọi người đỡ, đưa vào lề đường, tỉnh lại tôi mới biết có thanh sắt rơi từ công trình xuống”, ông Cường kể.

Ông cho hay, sự việc xảy ra quá nhanh khiến ông không kịp phản ứng. Khi được đưa vào lề đường và bình tĩnh lại ông mới nhận ra người phụ nữ đi ngay phía sau dù đội mũ bảo hiểm nhưng đã bị thanh sắt rơi trúng, tử vong ngay tại chỗ.

“Tôi bị cứa rách một số vết ở tay nên phải đi cấp cứu”, ông Cường nói thêm.

Còn theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ việc, họ nghe thấy tiếng động mạnh và khi ra thấy thanh sắt nằm dưới đường cùng sợi dây cáp lòng thòng.

Công trình nơi thanh sắt rơi xuống

“Tại hiện trường xe thì đổ ngổn ngang ở đường, nhiều mảnh vỡ tung tóe. Người phụ nữ bị thanh sắt rơi trúng đã tử vong”, anh Hùng sống gần công trình cho hay.

Thời điểm xảy ra sự cố, tòa nhà đang thi công không có thiết bị che chắn an toàn. Tại hiện trường, khung sắt nằm chỏng chơ sát vỉa hè….

Theo bảng thông tin về tòa nhà ở công trình, đây là tòa nhà gồm 2 tầng hầm, 16 tầng nổi thuộc dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê ở lô đất 4.6-LO đường Lê Văn Lương, (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tấm biển thông báo về công trình thi công

Tòa nhà có các đơn vị chủ đầu tư, thi công, thiết kế, giám sát gồm: Công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai, công ty Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam (VCC), công ty CP Đầu tư và xây dựng POLYTEC Việt Nam và công ty Đầu tư và phát triển Tây Hồ.

 

Theo Vietnamnet

Comments
To Top